20 phút gắn kết với bữa cơm sum họp

(Thanks Sink) Dù bận rộn với công việc, vợ chồng Minh Khang – Thúy Hạnh, Phan Anh – Tuấn Ngọc luôn dành khoảng thời gian chất lượng 20 phút trong bữa cơm gia đình để gắn kết giữa các thành viên và giữ gìn “ngọn lửa” hạnh phúc yêu thương.

Thúy Hạnh – Minh Khang: Hiểu nhau hơn nhờ bữa tối sum họp

Với gia đình Minh Khang – Thúy Hạnh, bữa ăn tối được xem là thời điểm quan trọng nhất trong ngày, khi các thành viên quây quần cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức những món ăn ưa thích. Bữa ăn tối còn là không gian lý tưởng gắn kết gia đình vì đó là lúc các thành viên toàn tâm toàn ý hướng về nhau, không có công việc hay những bận tâm riêng.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-vao-bep-voi-nguoi-noi-tioeng-1

Gian bếp luôn sạch sẽ là niềm tự hào của hai vợ chồng Thúy Hạnh. Để có được 20 phút không gian yên bình, gắn kết như vậy là một nỗ lực rất lớn. Thời gian trong ngày luôn bận rộn, nên khi về nhà, hai vợ chồng mỗi người một tay nấu nướng, bếp núc phải thật nhanh, gọn. Bí quyết bí mật giúp rút ngắn thời gian ấy chính là quá trình nấu nướng và dọn dẹp đồng thời, khoa học và xử lý rác ngay tại chỗ. Rác nấu nướng trong lúc làm bếp gần như không phải quan tâm tới nhờ máy xử lý rác Thanks Sink.

Vợ chồng Thúy Hạnh thường tranh thủ 20 phút trong bữa ăn tối để trò chuyện vui vẻ về những việc diễn ra trong ngày hay lên kế hoạch cho những hoạt động chung của gia đình sắp tới. “Chỉ cần dành ra 20 phút trong bữa cơm tối để trò chuyện và chia sẻ, mối quan hệ giữa các thành viên sẽ ngày càng gắn kết bền chặt hơn” – Minh Khang tâm sự.

MC Phan Anh “nghiện” tiếng cười của các con mỗi sáng

6h20 sáng, khi tiếng chuông báo thức kêu vang báo hiệu một ngày mới, hai vợ chồng Phan Anh cùng sang phòng các con để đánh thức từng thiên thần nhỏ. Sau đó cả nhà sẽ vào bếp, mỗi người một tay chuẩn bị bữa sáng “thịnh soạn” ngon lành.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-vao-bep-voi-nguoi-noi-tioeng-2

Tranh thủ 20 phút dùng bữa sáng, Phan Anh và Tuấn Ngọc sẽ dạy cho các con cách chăm sóc, quan tâm lẫn nhau cũng như lắng nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh của chị em Bo. “Tiếng cười giòn tan của các con vào mỗi sáng tiếp cho chúng tôi nguồn năng lượng đặc biệt cho một ngày dài phía trước. Tôi thường nói với bà xã là giờ đây tôi “nghiện” tiếng cười của các con mỗi sáng, không có là… thèm lắm!”, Phan Anh vui vẻ chia sẻ.
Phan Anh cũng cho biết, để có được 20 phút bữa sáng ấy, hai vợ chồng còn phải tập rất nhiều cho các con thói quen gọn gàng và sạch sẽ trong lúc ăn uống và dọn dẹp cũng như ý thức của hai chị em. Sau khi ăn xong, phải dọn dẹp gọn gàng và tự xử lý ngay thức ăn thừa của mình bằng máy xử lý rác. Tập thói quen tự lập cho con ngay từ nhỏ sẽ tạo được nề nếp và rèn luyện tính cách tốt về sau cho trẻ.

Hai vợ chồng Phan Anh cũng rất yên tâm để hai con tự lập dọn dẹp bởi không gian nhà bếp an toàn khiến hai vợ chồng rất yên tâm!

Theo Thanh Niên


5 lưu ý cho một bữa ăn dinh dưỡng và gắn kết:
– Đầy đủ 5 nhóm thực phẩm chính gồm chất bột, đạm, béo, rau quả, và sữa.
– Các món ăn nên được thay đổi thường xuyên và hợp với khẩu vị của các thành viên
– Bài trí bắt mắt để bữa ăn hấp dẫn hơn
– Không khí hòa thuận, vui vẻ
– Sự tham gia, tính tự lập của các thành viên sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị và giúp cả nhà gắn kết hơn!
(Theo Ths.Bác sĩ Dinh dưỡng Đào Thị Yến Phi)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *