Bí quyết cực hay giúp loại bỏ gián ra khỏi nhà bạn!

(Thanks Sink) Thay vì dùng vũ lực, bạn thử dùng những cách sau để diệt và ngừa gián nhé.

Gián là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu người. Từ lớn đến bé, nam đến nữ, rất nhiều người thấy gián là sẽ chạy mất dép với tốc độ tên lửa, những ai mạnh mẽ hơn sẽ cầm bất kì thứ gì trên tay (chổi, dép, hay cả quyển sách…) rồi đập lấy đập để, đập như thể đây là kẻ thù truyền kiếp.

Nhưng bạn có biết rằng bạn chỉ mới tiêu diệt được một “tên” mà thôi. Còn rất nhiều, rất nhiều “tên” khác đang ẩn nấp khắp nhà bạn đấy. Nếu bạn có định dùng chai xịt côn trùng thì hãy dừng lại bởi chúng đôi khi không tốt cho sức khỏe con người.

Thay vì dùng “vũ lực” để diệt từng con gián, bạn hãy thử dùng những nguyên liệu sau nhé, “binh đoàn gián” sẽ “phắn” ngay lập tức đấy.

Lá nguyệt quế (lá thơm, bayleaf)

Hương thơm và mùi vị của lá nguyệt quế luôn kích thích con người. Nhưng gián thì không. Bạn có thể vò một nhúm lá nguyệt quế rồi cho vào thau nước lau nhà. Lau nhà bằng nước này sẽ giúp bạn đuổi gián đi vì gián rất ghét mùi này. Hoặc bạn cũng có thể cho một nắm là nguyệt quế vào hũ không nắm đậy rồi đặt vào vị trí gián ẩn nấp.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-cach-loai-bo-gian-01

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lá nguyệt quế ở những nơi gián hay ẩn nấp, hoặc xay thành bột để rải. Bạn biết không, dùng là nguyệt quế là cách đuổi gián “không bạo lực” được tổ chức PETA ủng hộ đấy.

Lá bạc hà

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-cach-loai-bo-gian-02

Cũng tương tự như lá nguyệt quế, lá bạc hà là kẻ thù của gián do chúng cực ghét hương thơm của lá bạc hà. Bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà để ngăn gián “nhập cư” hoặc trộn tinh dầu bạc hà với nước, rồi xịt khắp nhà. Gián sẽ nhanh chóng “di cư” khỏi nhà bạn đấy.

Bạc hà mèo

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-cach-loai-bo-gian-03

Trong một nghiên cứu vào năm 1990 của Đại học Iowa, Mỹ, bạc hà mèo đã được chứng minh có công dụng hiệu quả để diệt gián. Bạn ngâm lá bạc hà mèo trong nước nóng, sau đó xịt dung dịch này thường xuyên ngay vị trí gián xuất hiện và xung quanh đấy.

Tỏi

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-cach-loai-bo-gian-04

Vị nồng của tỏi là một trong những thứ gián rất ghét. Bạn có thể đặt chén nước tỏi hay rắc bột tỏi ở những nơi gián hay xuất hiện.

Vỏ cam, vỏ chanh

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-cach-loai-bo-gian-05

Phơi vỏ cam, vỏ chanh cho khô, sau đó bạn đặt ở tủ bếp hoặc ở nơi gián hay ẩn nấp. Bạn cũng có thể đốt vỏ đã phơi khô, vừa giúp nhà thơm tho, lại có thể đuổi gián.

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Và điều quan trọng nhất đó là cách bạn giữ vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ căn nhà của mình.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-tai-sao-nen-dung-may-huy-rac-nha-bep03

Các loài sinh vật đáng ghét như gián, chuột thường hay sống ở trong bếp, nơi có nhiều loại thức ăn, thực phẩm và rác thải hàng ngày của gia đình bạn. Việc dọn dẹp sạch sẽ các loại rác thải, phân loại và xử lý ngay rác nhà bếp sẽ loại bỏ môi trường sống của gián, khi đó, chúng tự khắc bỏ đi nơi khác mà bạn không phải lo lắng nhiều.

Thanks Sink cung cấp giải pháp cho bạn. Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink được lắp đặt phía dưới bồn rửa sẽ giúp xử lý nhanh và ngay lập tức 80% rác thải hàng ngày và xả sạch theo đường ống thoát nước. Rác bẩn sẽ không còn cơ hội tồn tại hay phân hủy trong bếp nữa, và bạn sẽ tiết kiệm được thêm rất nhiều thời gian để dành cho các công việc khác.

(Nguồn: davidwolfe)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *