Nếp sống văn minh từ cách ứng xử với rác!

(Thanks Sink) Từ cách ứng xử thông minh với rác, chính bạn đã và đang giúp cho việc bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình mình!

Phân loại rác thải như thế nào?

Sự khác biệt của mô hình phân loại rác thải tại nguồn so với các mô hình khác là: phương pháp thực hiện tránh phân loại nhầm lẫn (có sự đồng bộ mầu sắc từ thùng rác nhựa, nơi đổ rác đến xe thu gom rác), nơi đổ rác hay thu gom rác tại khu dân cư và tính từng bước.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-01

Cách nhanh nhất giúp giảm thiểu lượng rác thải đó chính là việc thu gom, phân loại và xử lý rác ngay tại mỗi hộ gia đình – ảnh: mayxulyrac.vn

Rác thải hiện nay đang là một vấn đề nan giải của xã hội và môi trường, phân loại rác thải tại nguồn nếu được thực hiện tốt sẽ làm giảm chi phí, tạo thuận lợi hơn cho quá trình xử lý, tái chế và làm giảm tác động tới môi trường. Nhưng phần lớn mọi người hiện nay vẫn chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn, mạc dù đã có khá nhiều dự án, trương trình tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức cho người dân, nhưng có lẽ quy mô, thời gian chưa đủ lớn, lại mang nhiều tính lý thuyết và đặc biệt là chưa có được phương pháp có tính thực tiễn để mọi người dễ dàng thực hiện.

Mô hình phân loại rác nên thực hiện theo từng bước.

Rác hữu cơ là các loại rác thực phẩm sau khi bạn chế biến đồ ăn như rau, củ, quả…Sau đó chúng sẽ được nhân viên của Công ty Môi trường Đô thị chuyển tới các cơ sở sản xuất phân hữu cơ chế biến thành phân hữu cơ. Với mục đích sử dụng này ngay từ khi phân loại rác ban đầu bạn cũng nên cẩn thận để phân loại chính xác.

Rác vô cơ là các loại rác như sành sứ, gạch, xỉ than, nilong, gỗ…Đây là những lọai rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể mang ra khu chôn lấp rác thải. Chính vì vậy, để chung tay bảo vệ môi trường bạn nên hạn chế sử dụng các loại rác này nhé. Đơn giản như khi đi chợ thay vì với từng loại thực phẩm bạn đều dùng 1 chiếc túi nilong, bạn có thể để trực tiếp chúng vào chiếc giỏ chẳng hạn hoặc sử dụng các loại túi tự phân hủy đang có trên thị trường hiện nay. Bạn có lẽ sẽ giật mình khi biết rằng những chiếc túi nilong tưởng chừng như rất tiện lợi này chỉ bị phân hủy hết khi được chôn dưới lòng đất từ 400 – 600 năm.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-02

Rác và thu gom rác thải là vấn đề không chỉ của mỗi cá nhân mà là vấn đề chung của cả cộng đồng – ảnh: mayxulyrac.vn

Rác tái chế như giấy, kim loại, vỏ hộp…sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các loại sản phẩm mới. Vì vậy, khi dùng xong một chai nước mắm hay chai dầu ăn bạn đừng tiện tay vứt nó vào thùng giác nhé, hãy gom lại để bán đồng nát vừa giúp có thêm thu nhập lại vừa bảo vệ môi trường.

– Việc làm đầu tiên và quan trọng nhất là việc nâng cao ý thức và nhận thức cho tất cả người dân đặc biệt là thế hệ trẻ, phải được tiến hành toàn diện, trong một thời gian dài, phát huy tối đa tính tiếp cận của phương tiện truyền thông, báo chí, đài, vô tuyến.

– Cùng đi đôi với việc nâng cao nhận thức là phải cung cấp cho người dân cách thức và phương tiện để phân loại rác một cách dễ dàng nhất (thùng rác, nơi đổ rác, máy nghiền rác, máy xay rác…).

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-05

Nhiều chương trình thu gom và xử lý rác thải cộng đồng đã được triển khai với sự tham gia của các tổ chức hoạt động – ảnh: mayxulyrac.vn

MÔ HÌNH THỰC HIỆN BƯỚC 1: PHÂN LOẠI 2 LOẠI RÁC THẢI VÔ CƠ VÀ HỮU CƠ

1. Khuyến khích tất cả người dân phân loại và tách biệt rác vô cơ, hữu cơ

Việc phân loại ra hai loại rác vô cơ và rác hữu cơ sẽ rất tiện lợi trong quá trình thu gom và xử lý rác. Việc này nên được khuyến khích thực hiện ngay tại các hộ gia đình nhằm giảm bớt tối thiểu lượng rác thải ra môi trường và giảm tải lượng rác cần phải thu gom mỗi ngày của từng khu vực.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-03

Phân loại rác theo màu sắc, tính năng cũng được khuyến khích – ảnh: mayxulyrac.vn

2. Nơi đổ rác tại khu dân cư.

– Phần lớn các khu dân cư ở nước ta chưa có thùng rác công cộng và khi vứt rác mọi người đều đổ ra hè đường cho nhân viên thu gom rác vì thế.
– Tại hè đường nơi người dân hay vứt rác nên vẽ 2 ô riêng biệt cho rác vô cơ và hữu cơ để người dân không vứt nhầm lẫn 2 loại rác và cũng để dễ dàng cho nhân viên thu gom rác. Và cũng nên vẽ thêm một ô với rác chưa được phân loại.
– Viền ngoài mỗi ô nên có mầu sắc hay hình vẽ quy định loại rác giống với mầu của thùng rác để người khi vứt rác không bị nhầm lẫn.
– Việc vẽ ô vứt rác tại hè phố có thể làm xấu đôi chút mỹ quan đường phố nhưng có lẽ là biện pháp hay khi chưa có được thùng rác ở nơi công cộng.

3. Xe thu gom rác.

– Xe thu gom rác cũng nên có 2 ngăn và mầu sắc cũng giống với thùng rác tại nhà.
– Hoặc có 3 loại xe gom rác để thu gom rác, một loại thu gom rác hữu cơ, một loại thu gom rác vô cơ, và một loại thu gom rác không được phân loại

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-04

Tại Hà Nội, các chương trình thu gom rác thải tại khu vực, khu dân cư và khu phố được triển khai rộng khắp nhằm tuyên truyền việc sử dụng máy nghiền rác, máy hủy rác và xử lý rác tại nhà cũng như thu gom, phân loại rác được áp dụng rộng rãi – ảnh: mayxulyrac.vn

4. Nhà máy chế biến rác.

– Rác sau khi được thu gom được vận chuyển tới nhà máy chế biết rác thải: chế biến phân bón nông nghiệp từ rác hữu cơ, gạch xây dựng từ những rác thải phế liệu như túi nylong, đá, sỏi…

Khi mới thực hiện phân loại rác thải sẽ có loại rác được phân loại và rác chưa được phân loại vì vậy loại rác chưa được phân loại sẽ được thu gom riêng.

5. Xử lý rác tại nhà

Hiện nay, tại các khu đô thị hiện đại và các thành phố lớn, máy xử lý rác, máy hủy rác, máy nghiền rác nhà bếp và các loại máy xay rác đã dần trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-tai-sao-nen-dung-may-huy-rac-nha-bep

Máy nghiền rác Thanks Sink được lắp đặt phía dưới bồn rửa giúp xử lý ngay rác thải hữu cơ nhà bếp – ảnh: mayxulyrac.vn

Với tính năng xử lý tại chỗ các loại rác thải nhà bếp bằng cách nghiền, xay nát thành bột hầu hết tất cả các loại rác hữu cơ hàng ngày của gia đình bạn như: vỏ trứng, cuộng rau, xương động vật, các loại thức ăn thừa,… máy nghiền rác giúp cho mỗi gia đình giảm thiểu tới 80% lượng rác thải hàng ngày phải mang đi đổ.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-tai-sao-nen-dung-may-huy-rac-nha-bep03

Áp dụng công nghệ châu Âu và được Cty Vina Thanks nhập khẩu nguyên chiếc, máy nghiền rác nhà bếp là một trong những giải pháp tối ưu cho không gian nhà bếp an toàn, hiện đại của bạn – ảnh: mayxulyrac.vn

Máy nghiền rác nhà bếp đã được áp dụng rất rộng rãi và là một vật dụng không thể thiểu tại nhà bếp ở châu Âu từ những năm 1990, và thời gian gần đây, được Công ty CP TM & Dịch vụ Vina Thanks nhập khẩu nguyên chiếc về cung cấp cho thị trường Việt Nam với tên gọi: MÁY NGHIỀN RÁC NHÀ BẾP THANKS SINK – MÁY HỦY RÁC NHÀ BẾP, MÁY XAY RÁC.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-co-che-xu-ly-cua-may-huy-rac

Máy nghiền rác nhà bếp Thanks Sink có thể xử lý được hầu hết các loại rác hữu cơ trong quá trình nấu nướng của bạn – ảnh: mayxulyrac.vn

Đây là một trong những phương pháp tiêu biểu nhằm giảm thiểu lượng rác thải từ chính mỗi hộ gia đình thông qua quá trình xử lý rác thải hữu cơ ngay tại nhà. Từ đó, sẽ giúp giảm tối đa rác cần phải tiêu hủy và giảm gánh nặng trong quá trình thu gom rác, phân loại và xử lý rác tại các nhà máy, các điểm thu gom rác tập trung.


Thông tin chi tiết về Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink: Máy nghiền rác nhà bếp Thanks Sink
Kích cỡ: 33,5cm x 18cm
Thiết kế: Nhỏ gọn, sang trọng, an toàn
Sử dụng điện áp 220V – Công suất: 600W
Thời gian tiêu hủy rác: từ 15s – 45s
Đặc biệt: Tư vấn, lắp đặt và bảo trì hoàn toàn miễn phí

Hotline phản ảnh chất lượng dịch vụ sản phẩm: 091.880.2484

Tư vấn mua hàng: 091.882.1957

Cam kết: Bảo Hành 1 năm

1 đổi 1 với sản phẩm kém chất lượng.

Website: https://mayxulyrac.vnfb.com/mayxulyrac/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *