Khám phá công dụng đầy bất ngờ của vỏ chanh đối với căn bếp

(Thanks Sink) Đừng vội vứt vỏ chanh sau khi đã vắt nước! Có nhiều công dụng đầy bất ngờ đến từ vỏ chanh đối với căn bếp mà bạn chưa biết đến.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vo-chanh-lam-sach-nha-bep-01

Vỏ chanh có rất nhiều công dụng nếu biết sử dụng đúng cách – ảnh: mayxulyrac.vn

Giữ đường nâu không bị vón cục

Cho một ít vỏ chanh vào chung với đường nâu để giúp cho đường luôn được ủ ấm, không bị đống thành cục và đường cũng sẽ có mùi thơm đặc biệt hơn.

Làm sạch bóng ấm trà, cafe

Cho và vỏ chanh vào cái bình cafe, sau đó đem lắc cho những thứ trong bình cuộn lên khoảng 2 phút nhé sau đó đem đổ ra và súc sạch lại.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vo-chanh-lam-sach-nha-bep-02

Vỏ chanh có nhiều cách chế biến, bạn có thể gọt vỏ, nạo hoặc vắt chanh rồi sử dụng toàn bộ phần vỏ và cùi còn lại – ảnh: mayxulyrac.vn

Để làm sạch cặn khoáng bám lại bên trong ấm, cho nước và một nắm vỏ chanh vào, đun sôi lên. Sau đó tắt bếp, để nguyên khoảng 1 giờ rồi súc rửa sạch.

Làm sạch dầu mỡ

Dầu mỡ và các chất nhờn, vết bẩn nhà bếp rất khó làm sạch nếu không có các loại nước tẩy rửa nhưng nước tẩy rửa luôn chứa nhiều hóa chất rất độc hại và lại tốn không ít chi phí. Thau vào đó chỉ cần dùng vỏ chanh, thêm một chút muối chà xát vào khu vực bếp có dầu mỡ và vết nhờn bẩn bám dính rồi lau lại bằng khăn sạch. Với một số bề mặt bếp nhạy cảm với axit như đá cẩm thạch không nên sử dụng bằng cách này.

Làm mới thớt

Rửa sạch thớt với nước, dùng vỏ chanh chà xát bề mặt thớt, để vài giây cho chanh khử trùng thớt rồi rửa lại. Thớt không chỉ sạch bóng mà còn có mùi thơm nhẹ, khử được các mùi hôi còn bám dính của thức ăn.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vo-chanh-lam-sach-nha-bep-03

Làm sạch máy xử lý rác

Máy xử lý rác nhà bếp sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn ở khoang nghiền và đường ống xả. Các chất bẩn chủ yếu là dầu và mỡ đông kết lại trong quá trình sử dụng, cùng với đó là mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ chanh hoặc cả quả chanh cho vào máy để máy xay như bình thường. Máy xử lý rác nhà bếp của bạn sẽ lại sạch bóng và có mùi thơm dịu ngay!

Làm thơm mát nhà cửa

Vỏ chanh cũng có thể làm sạch và thơm không khí. Chỉ cần cho vào nồi và đem đun liu riu hoặc bỏ vỏ chanh vào tủ lạnh, bồn rửa, thùng rác,… để làm mất đi những mùi khó chịu.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vo-chanh-lam-sach-nha-bep-04

Ngăn chặn côn trùng

Các loại côn trùng như kiến xuất hiện khá nhiều trong nhà bếp và chúng rất sợ axit trong chanh. Có thể đặt vỏ chanh ở ngưỡng cửa, lỗ hổng hay bất cứ chỗ nào côn trùng có thể xâm nhập vào sẽ có tác dụng tốt trong việc xua đuổi chúng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *