Mẹo dân gian cực hay cho bé yêu có giấc ngủ ngon.

(Thanks Sink) Trẻ hay quấy khóc vì ngủ không sâu giấc không chỉ khiến tinh thần mẹ xuống dốc mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não trẻ. Có một mẹo dân gian áp dụng từ ngàn đời xưa đến nay được các mẹ truyền kinh nghiệm cho nhau, đó là lấy gỗ dâu tằm đặt dưới gối hoặc làm vòng đeo cho bé giấc ngủ ngon.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-meo-hay-cho-be-co-giac-ngu-ngon-01

Theo quan niệm dân gian và kinh nghiệm của những bà mẹ đã từng có con, vòng dâu tằm rất tốt trong việc ‘trừ tà’, giúp bé hết khóc dạ đề, giúp hạn chế bé hay dậy khóc đêm do giật mình, hoảng sợ. Còn theo khoa học và Đông y, dâu tằm là một loại cây không kén đất, có thể sinh trưởng dễ dàng trên nhiều loại đất khác nhau, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ. Các công dụng nổi bật có thể kể đến như:

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-meo-hay-cho-be-co-giac-ngu-ngon-02

–       Lá và vỏ rễ của dâu tằm có tác dụng điều trị ho có đờm.

–       Khắc phục mụn nhọt không liền miệng.

–       Trị phong thấp, bí tiểu, mất ngủ, tóc bạc sớm.

–       Nấu lá dâu tằm với thịt trai giúp điều trị chứng đổ mồ hôi trộm của trẻ.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-meo-hay-cho-be-co-giac-ngu-ngon-03

Cũng bởi những công dụng này mà người xưa cho rằng hơi khí của cây còn giúp bé tránh các bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Vì thế các mẹ thường đeo cho bé với mong muốn bé không còn bệnh tật, mau ăn chóng lớn và hạn chế tình trạng bé hay dậy khóc đêm.

Cách làm vòng dâu tằm rất đơn giản, chỉ cần đem phơi khô một cành dâu bánh tẻ không quá non cũng đừng quá già. Vì nếu cành quá non sẽ làm cành dễ bị dập, quá già thì khiến cành dễ vỡ khi cắt. Đây có thể xem là giai đoạn khó nhằn nhất trong quá trình làm vòng dâu tằm. Sau khi phơi khô xong cắt ra thành từng khúc và đục ruộc rồi sâu chỉ đỏ thành vòng đeo cho bé.

Combo-2-hop-vong-dau-tam-deo-tay-vong-deo-co-Chi-65000d

Nếu mẹ nào đang gặp tình trạng bé hay khóc đêm nhưng không có điều kiện để tự làm một chiếc vòng dâu tằm, có thể tìm mua ở những cửa hàng uy tín. Một chiếc vòng dâu tằm thường dao động từ 50k-100k nghìn tùy vào độ tinh xảo và tay nghề thủ công. Nhưng bạn cần chú ý tránh mua vòng làm từ gỗ nhập lậu Trung Quốc có phun thuốc sâu hoặc làm từ loại cây khác mà không phải dâu tằm sẽ không tốt cho bé đâu nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *