10 quy tắc đảm bảo an toàn cho nhà bếp

(Thanks Sink) Bếp là nơi mọi người hay sum họp bên cạnh đó cũng là nơi nguy hiểm nhất trong nhà. Sau đây là 10 quy tắc giúp cho phòng bếp an toàn…

1. Sử dụng ánh sáng thích hợp.

Các thiết bị đèn trong bếp cần đảm bảo đủ ánh sáng cho việc nấu ăn. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng dịu, không chói mắt và bố trí đèn sao cho không đổ bóng lên khu vực nấu ăn. Bên cạnh đó nên tận dụng hết ánh sáng tự nhiên để làm sáng cho căn bếp. Một căn bếp có hệ thống ánh sáng tốt sẽ hạn chế được các rủi ro, tai nạn khi đang chuẩn bị bữa ăn.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-tieu-chuan-nha-bep-sach-dep-01

2. Sử dụng máy xử lý rác gia đình

Máy xử lý rác gia đình dường như đã quá quen thuộc với không gian bếp ở châu Âu, nhưng với châu Á, nhất là ở Việt Nam, chiếc máy này còn khá lạ lẫm. Với tính năng xay, nghiền các loại rác hữu cơ gia đình hàng ngày như cuộng rau, vỏ hoa quả, thức ăn thừa, xương động vật,… máy xử lý rác gia đình sẽ giúp giảm tới 80% lượng rác hàng ngày.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vina-thanks-lap-dat-may-tai-nha-giam-doc-benh-vien-10

Máy được thiết kế trang nhã, nhỏ gọn, an toàn, lắp đặt trực tiếp dưới bồn rửa vừa giúp xử lý nhanh, gọn rác, vừa tiện lợi và đảm bảo sạch sẽ. Máy xử lý rác gia đình còn giúp loại bỏ các loại sinh vật có hại như gián, chuột, ruồi, muỗi, vi khuẩn và các loại mùi hôi nhà bếp từ rác hữu cơ phân hủy gây ra.

3. Đặt bình cứu hỏa ở vị trí thuận lợi

Bình cứu hỏa nên đặt ở gần lối ra của căn phòng, nơi mà nếu có xảy ra cháy thì ngọn lửa cũng không thể chạm tới được, cách xa các đồ dùng nấu nướng, bếp gas, lò vi sóng…

4. Đặt các thiết bị điện đúng vị trí

Thiết kế công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng, bếp tránh xa vòi nước, chậu rửa…và đặc biệt không chạm vào các thiết bị điện khi tay uớt. Các thiết bị điện cũng phải được nối đất và có áp tô mát bảo vệ. Công tắc, ổ cắm lắp cao hơn sàn nhà từ 38 – 122cm.

5. Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ nước

Vòi nước được gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ giữ cân bằng lượng nước nóng và nước lạnh an toàn cho người sử dụng.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-van-de-moi-truong-va-con-nguoi03

6. Phân loại rác hợp lý

Nhà bếp chính là nơi gia đình bạn quây quần sinh hoạt tập thể hàng ngày, nơi gặp gỡ, giao lưu của các thành viên trong gia đình, nên lượng rác thải phát sinh từ đây cũng rất lớn.

Các loại rác chủ yếu là rác thải hữu cơ trong quá trình nấu ăn, vỏ đồ hộp, túi nilong,… Việc phân loại các loại rác thải một cách hợp lý sẽ giúp cho căn bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh và giảm thiểu lượng rác phải đổ hàng ngày bằng cách sử dụng Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink!

Dùng máy xử lý rác gia đình để xay, nghiền nhỏ các loại rác hữu cơ và xả thải sạch sẽ theo đường cống thoát là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa mùi hôi nhà bếp và đánh bay các loại sinh vật, vi khuẩn có hại.

7. Đặt lò vi sóng đúng vị trí

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-tieu-chuan-nha-bep-sach-dep-02

9. Mài nhẵn các cạnh của bàn bếp

Đá là chất liệu thường được chọn làm bàn nấu ăn, vì có khả năng chống cháy nổ và dễ vệ sinh hàng ngày. Bạn cần mài tròn cạnh bàn bếp để tránh xây sát.

10. Chú ý đến độ cao trần

Độ cao trần tốt nhất cho bếp phải trên 3m. Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió, hệ thống hút mùi. Khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *