Làm sạch nhà, đừng quên những bí kíp này!

(Thanks Sink) Thời khắc chuyển mùa chính là lúc bạn và những thành viên trong gia đình dễ mắc phải nhiều loại bệnh tật. Việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp phòng ngừa bệnh chuyển mùa.

Dưới đây là một số cách diệt vi khuẩn trong nhà bạn nên biết.

Làm sạch nhà bếp

Đối với các dụng cụ làm bếp bằng gỗ như thớt, muỗng canh, muỗng xào… sau một thời gian sử dụng, gỗ sẽ bị nứt, trên bề mặt xuất hiện nhiều lỗ nhỏ li ti, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập. Đặc biệt, vi khuẩn e.Coli dễ bám vào khi bạn chế biến thực phẩm sống như thịt, cá…

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-01

Cách làm sạch: Thỉnh thoảng đem ngâm dụng cụ bếp bằng gỗ trong nước có pha giấm khoảng một giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch, đem phơi khô để không bị ẩm mốc.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-03

Các loại rác thải và thức ăn thừa cũng là mối nguy hiểm đối với gia đình bạn. Nếu để lưu cữu lâu trong bếp, chỉ cần từ 4-6 tiếng, các loại rác hữu cơ ấy sẽ bắt đầu ôi thiu và phân hủy gây nên mùi hôi khó chịu và là môi trường phát sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn gây hại.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-co-che-xu-ly-cua-may-huy-rac

Cách làm sạch: Phân loại rác ngay từ khi bạn vứt bằng cách tách riêng rác hữu cơ và rác vô cơ. Đối với rác vô cơ là những chất khó phân hủy như túi nilon, túi giấy, vỏ hộp, vỏ lon,… nên thu gom riêng lại. Còn với các loại rác thải hữu cơ như vỏ trứng, cuộng rau, thức ăn thừa, xương,… hãy tách riêng ra và sử dụng máy hủy rác để xử lý.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-02

Máy hủy rác nhà bếp Thanks Sink được lắp đặt ngay phía dưới bồn rửa sẽ giúp xử lý nhanh gọn mọi loại rác hữu cơ của gia đình bạn bằng cách xay, nghiền rác ra thành bột và xả sạch chỉ trong vòng 30s.

Tủ lạnh

Trong ngăn tủ lạnh, nhất là ngăn trữ rau quả có lượng vi khuẩn nhiều nhất như vi khuẩn E.Coli, Salmonella, Listeria… có thể gây ngộ độc thực phẩm.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-04

Cách làm sạch: Thỉnh thoảng bạn chỉnh nhiệt độ ở chế độ thấp nhất (dưới 4oC) để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Không để thức ăn sống và chín cùng chỗ. Thường xuyên vệ sinh các ngăn tủ bằng dung dịch làm sạch dành cho tủ lạnh.

Điện thoại di động
Điện thoại di động của bạn là một ổ vi khuẩn cực lớn. Đi tới đâu bạn cũng cầm theo chúng và sử dụng nên chiếc điện thoại nghiễm nhiên trở thành vật trung gian truyền bệnh.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-05

Cách làm sạch: Lau chùi điện thoại bằng khăn đa năng; sử dụng dung dịch vệ sinh thiết bị điện tử để làm sạch sâu bên trong mà không ảnh hưởng đến chất lượng máy móc.

Đồ chơi, thú nhồi bông

Thú nhồi bông thường có chất liệu vải bông hoặc các loại vải bông xù nên dễ bám bụi, nhưng ít khi được giặt giũ sạch sẽ. Tương tự, các đồ chơi bằng nhựa, gỗ cũng ít được lau chùi mà chỉ quét bụi qua loa. Đây là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ẩn. Các loại đồ chơi thường xuyên được trẻ sử dụng sẽ dễ gây ra các bệnh ngoài da cho trẻ.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lam-sach-nha-bep-tranh-vi-khuan-gay-benh-06

Cách làm sạch: Với đồ chơi bằng nhựa, gỗ, cần sát trùng định kỳ; riêng với các loại thú nhồi bông, cần giặt sạch bằng xà bông và phơi khô, hoặc giặt hấp ở tiệm.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *