(Mẹo vặt gia đình) Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình

(Thanks sink) Dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng quyết định sức khỏe và tuổi thọ. Vậy như thế nào  là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hãy cùng thanks sink tham khảo  bài viết dưới đây để hiểu thêm về bữa ăn hợp lý cho gia đình.

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là thực phẩm của bữa ăn cung cấp đầy đủ năng lượng, đủ chất đạm, chất béo, chất khoáng, vitamin và đủ nước để đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể.

may-xu-ly-rac-may-hu-rac-thanks-sink-bua-an-dinh-duong1.2

Hàng ngày cơ thể chúng ta phải hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng do đó ăn uống chính là cách để chúng ta bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Trong khẩu phần có chất sinh năng lượng là chất bột, đạm và béo. Rau và hoa quả cung cấp các vitamin, chất khoáng và xơ. Và như vậy thì  chúng ta cần phải thiết kế bữa ăn hợp lý để đảm bảo đầy đủ những dưỡng chất ấy.

Để bữa ăn được đầy đủ chất dinh dưỡng, thanks sink xin đưa ra một số gợi ý để cân đối khẩu phần ăn. Trước hết bạn phải phối hợp được 4 nhóm thức ăn chính (chất bột, chất béo, đường, vitamin, muốn khoáng và xơ. Trong đó chất bột chiếm 65-70%, chất đạm 12-14%, chất béo từ 18-20%.

Không chỉ cân đối về các chất sinh năng lượng thanks sink sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về các chỉ số cân đối về nguồn thức ăn động vật và thực vật.  Trong thành phần chất đạm thì đạm động vật chiếm 35 – 40% và có đủ các acid amin cần thiết ở tỷ lệ cân đối. Chất béo nguồn thực vật là 40 – 50%, còn chất béo động vật chiếm 50 – 60% so với tổng số chất béo.

may-xu-ly-rac-may-hu-rac-thanks-sink-bua-an-dinh-duong.1

Nhu cầu dinh dưỡng thay đổi theo tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động thể lực. Cần duy trì thường xuyên chế độ ăn uống đủ chất, để tạo nền tảng vững chắc cho sức khỏe của mỗi người.

Hơn nữa để da dạng hóa bữa ăn thanks sink khuyên các bạn nên sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau. Phối hợp cả thực phẩm nguồn động vật và nguồn thực vật để cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Hãy luôn sáng tạo để thực đơn của bạn đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu. Thanks sink kính chúc các bạn luôn vui vẻ bên bữa cơm gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *