Mẹo vặt gia đình) Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe vào mùa thu

(Thanks Sink) Mùa thu là thời khắc chuyển mùa, thời tiết có nhiều sự thay đổi. Việc tìm hiểu các thực phẩm có lợi là một điều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe trong mùa thu. Thanks Sink  xin giới thiệu đến bạn một số món ăn hữu dụng  trong mùa thu.

  1. Ngó sen

Mùa thu có rất nhiều ngó sen tươi. Thời tiết mùa thu hanh khô, ăn ngó sen có thể có tác dụng dưỡng âm thanh nhiệt, giải khát, tịnh tâm an thần. Đồng thời, ngó sen có tính ôn, thu hẹp mạch máu, giúp bổ phổi dưỡng huyết.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-mon-an-cho-mua-thu01

Ngó sen tươi ngoài việc chứa một lượng lớn carbohydrate, protein và nhiều loại vitamin mà hàm lượng khoáng chất cũng rất phong phú, giàu chất xơ và đẩy các chất có hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ngó sen chắc là một trong những thực phẩm tốt nhất trong mùa thu mà bạn nên ăn.

  1. Mực tươi

Mỗi 100 g mực chứa 13 g protein, chỉ 0,7 g chất béo, còn chứa cả carbohydrate, vitamin A, vitamin nhóm B cũng như các chất cần thiết cho cơ thể như canxi, phốt pho, sắt, là thực phẩm bổ dưỡng ít béo, giàu protein. Mùa thu ăn cá mực đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-mon-an-cho-mua-thu04

Đông y cho rằng mực có tác dụng bổ máu dưỡng âm, chữa ứ tắc thông kinh, tăng cường chức năng gan thận.

  1. Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi là thực phẩm vào mùa thu đông có nhiều tác dụng tốt cho cở thể giúp bạn tránh được một số các bệnh về nội tiết.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-mon-ngon-cho-mua-thu-01

 

Ngoài ra còn có tác dụng  tư âm nhuận táo, dưỡng huyết chỉ huyết, hạ hỏa khí. Thường dùng cho các chứng thiếu máu, đại tiện táo bí, khát nước do tân dịch không đủ hoặc do can hỏa thượng viêm gây đau đầu, mặt đỏ, mắt sưng.

  1. Sữa bò

Thanks sink giới thiệu đến bạn loại thực phẩm nữa rất cần thiết cho mùa thu đó là sữa bò. Sữa bò chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú hàm lượng protein, mỡ, đường, canxi, lân, sắt, magie, kali, natri và các loại vitamin rất cao. Có tác dụng tư nhuận phế vị, nhuận trường thông tiện, bổ hư làm hết đau, thường uống vào mùa thu rất có hiệu quả.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-mon-an-cho-mua-thu05

  1. Mật ong

may-xu-ly-rac-may-hu-rac-thanks-sink-mon-an-cho-mua-thu03

Thêm một gợi ý nữa từ thanks sink đó chính là mật ong, một loại thực phẩm từ tự nhiên không chỉ có tác dụng làm đẹp da , mà còn có tác dụng tư âm nhuận táo, bổ tỳ, làm hết đau, bổ hư ích khí, giải độc. Thích hợp các chứng do tân dịch không đủ, tỳ vị âm hư hoặc khí hư. Thường dùng trị các bệnh mạn tính, bị phỏng, ghẻ lở, giải độc do uống nhầm ô đầu.

Trên đây là một số loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể khi thời tiết bước vào lúc giao mùa mà thanks sink muốn giới thiệu đến cho các bạn. Thanks sink  chúc bạn có một sức khỏe tốt và những bữa ăn vui vẻ bên gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *