(Mẹo vặt nhà bếp) Cách làm sạch xoong nồi bị cháy

(Thanks sink) Nồi xoong bị cháy bạn rất mất thời gian để ngâm nước và cọ rửa,thậm chí  đến khi rửa xong chiếc nồi vẫn không được sạch bóng trở lại. Sau đây Thanks sinh xin giới thiệu đến các bạn cách cọ rửa xoong nồi bị cháy vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

Dùng khoai tây và muối hột

Rửa sạch củ khoai tây và cắt đôi theo chiều dọc. Sau đó nhúng mặt vừa cắt của củ khoai tây và chỗ muối hột.  Tiếp theo chà lên các phần bị bám dầu vỡ và cháy đen của xoong nồi hoặc chảo. Khi muối tan thì nhúng lại nửa củ khoai vào muối và tiếp tục cọ cho đến khi sạch các vết bẩn.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-cach-lam-noi-xoong-sach-don-gian-01

Khoai tây tự nhiên có chứa axit oxalic có tác dụng hòa tan gỉ sét, và muối, đóng vai trò như chất mài mòn nhẹ. Hàm lượng axit oxalic của khoai tây vừa đủ để phát huy công dụng làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe.

Làm sạch xoong chảo bằng dấm

Bạn đổ khoảng ba muỗng canh dấm vào nồi bị cháy , đổ thêm nước tới nửa nồi , mở vung , đun sôi trong vòng 30 phút, hơi nước bốc lên mang theo mùi khét cháy bay ra ngoài , những lớp cặn bám trong xoong , nồi sẽ tự tróc ra , bạn chỉ cần rửa lại với nước một hai lần là được .Bạn cũng có thể ngâm nồi với dấm qua đêm , sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát.

Sử dụng nước sốt cà chua

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-cach-lam-noi-xoong-sach-don-gian-00

Một số xoong , chảo bằng đồng ,nhôm khi bị cặn cháy ,khét bám vào bạn nên áp dụng mẹo nhỏ là rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy , để yên trong vòng 30 phút , sau đó bạn có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn . Rửa sạch lại bằng nước rửa chén rồi lau sạch , để khô.

Cách làm sạch xoong nồi chất liệu đất nung và thuỷ tinh

 Cách thức cuối cùng mà Thanks sink muốn đem đến cho các bạn là cách làm sạch nồi bằng đất nung và thủy tinh. Riêng với những chiếc nồi được làm từ thuỷ tinh hay đất nung thì bạn không thể chùi rửa bằng nước rửa bát theo cách thức truyền thống được vì như thế sẽ bám mùi rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy bóp vụn vỏ trứng, cho vào nồi và lắc thật mạnh. Sau đó xả nồi bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch. Còn phía bên ngoài, bạn dùng bông thấm cồn để lau và đánh bóng nhé.

Thật đơn giản mà hiệu quả, chỉ trong thời gian ngắn nồi xoong đã sạch bóng trở lại. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *