(Mẹo vặt cuộc sống) Lợi ích từ rác thải nhà bếp

(Thanks sink) Hầu hết mỗi gia đình sau quá trình nấu nướng đều bỏ đi rác thải nhà bếp mà chưa biết tận dụng chúng để làm nguồn dinh dưỡng bón cho cây trồng. Và hôm nay Thanks sink muốn giới thiệu đến cho các bạn biết về lợi ích của rác thải nhà bếp.

Chúng ta thường đổ bỏ các loại rác trong nhà bếp vì nghĩ rằng nó không sử dụng được, nhưng các bạn có biết rằng, việc đổ rác nhà bếp đi là đang gây ô nhiễm môi trường và vô cùng lãng phí. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại rác này để trồng cây, vừa tiết kiệm chi phí bón phân vừa góp phần bảo vệ môi trường

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-su-dung-rac-thai-sinh-hoat-lam-phan-bon-cho-cay-trong-02

 Sau quá trình nấu nướng chúng ta sẽ thải ra một số lượng lớn rác thải, nếu như chúng ta biết cách phân loại thì nguồn rác thải đó sẽ vô cùng hữu ích. Các rác thải  như giấy, vỏ trứng, thức ăn thừa từ rau của quả…sẽ là chất thải vô cơ hữu ích là nguồn dinh dưỡng sạch để bón cho cây trồng. Chúng ta có thể đem chất thải đổ trực tiếp dưới gốc cây hoặc sử dụng máy xử lý rác Thanks sink để nghiền nhỏ tất cả các loại rác thải hữu cơ thành bột mang lại hiệu quả cao hơn vừa sạch sẽ lại vừa giảm tới 80% lượng rác thải phải đi đổ hàng ngày.

Một số rác thải hữu cơ cực kỳ hữu dụng như vỏ trứng, xương lợn, gà đó là nguồn canxi, và lân hữu cơ tự nhiên rất có lợi cho cây trồng. Ngoài ra khi nhặt rau các cuống rau, các loại hoa quả bị hỏng, bã chè thừa chúng ta cho vào nghiền nhỏ sẽ giúp cây phát triển nhanh tróng .

Nếu như  bạn còn băn khoăn hay e ngại về việc phải ủ hay phơi khô rác, hoặc tự mình phải đi nghiền nhỏ các chất thải hữu cơ thì điều đó đã có máy xử lý rác Thanks sink giúp bạn. Bạn chỉ cần ấn nút mở và tắt tất cả các loại rác thải hữu cơ sẽ được nghiền nhỏ thành bột và xả ra theo đường ống đến thẳng khu vườn mà không mất nhiều thời gian lại đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-su-dung-rac-thai-sinh-hoat-lam-phan-bon-cho-cay-trong-03

Việc sử dụng rác thải nhà bếp làm phân bón cho rau xanh không hề khó khăn hay tốn nhiều chi phí. Chỉ cần có máy xử lý rác Thanks sink bạn vừa làm cho không gian bếp nhà mình sạch sẽ thoáng đãng vừa có lợi cho cây xanh lại vừa giảm lượng rác thải ra môi trường.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *