Mức độ ô nhiễm môi trường ở các khu đô thị hiện nay.

(Thanks sink) Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng ở  ở các thành phố lớn. Trên khắp các con đường hầu như đều có rác thải hoặc những bãi rác lưu cữu lâu ngày, gây mùi khó chịu cho chính người dân sống quanh khu vực và những người đi đường. Bài viết hôm nay Thanks sink muốn cùng các bạn  tìm hiểu về tình hình ô nhiễm môi trường đô thị hiện nay.

Đi trên các tuyến đường tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, đi đâu cũng bắt gặp hình ảnh những túi ni lon, những bao tải chứa rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi hai bên lề đường, ném quanh các bụi rậm, ven các kênh mương tưới tiêu. Cùng với rác thải sinh hoạt còn có cả vỏ thuốc bảo vệ thực vật, chai lọ, chất thải xây dựng. Có chỗ cắm biển “Cấm vứt rác” hẳn hoi nhưng rác vẫn vứt đầy.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-tinh-trang-o-nhiem-moi-truong-01

Đa số rác thải này do người dân tự vứt bừa bãi, ban đầu 1 cái 2 cái túi ni lon rồi dần dần nó thêm các thứ rác thải khác, lâu ngày trở thành bãi rác lộ thiên mà bãi rác tự phát này không ai để ý, người dân thường có 1 câu “Họ vứt được mình cũng vứt được” nên lâu ngày không kiểm soát được

Tình trạng người dân đổ các loại rác thải (bao ni lông, chai nhựa, chai thủy tinh…) và vứt xác gia súc, gia cầm chết trực tiếp ra môi trường đang diễn ra khá phổ biến. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là bởi một bộ phận người dân không ý thức được tác hại của việc đổ rác thải, vứt xác súc vật bừa bãi ra môi trường, không phân loại rác để xử lý. Việc sử dụng tùy tiện túi ni lon, rồi ngay sau đó tùy tiện vứt bỏ ra môi trường của đại bộ phận người dân đã kéo theo những hệ lụy tất yếu đối với môi trường sống, trong khi rác thải sinh hoạt hiện nay phần lớn là khó tiêu hủy, cần phải được phân loại xử lý đúng quy trình.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-tinh-trang-o-nhiem-moi-truong-02

Tình trạng này sảy ra theo Thanks sink nghĩ thì đó là do ý thức của người dân. Phần lớn họ vẫn chưa có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Rác thải vẫn còn để không đúng nơi quy định và hơn hết vẫn suy nghĩ tiện đâu vứt đấy đã trở h thói quen của mỗi người. Thanks sink được biết tại tuyến đường Nguyễn Khang, đoạn đối diện với trạm y tế phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cứ buổi chiều hàng ngày có từ 3 đến 5 thùng rác, thậm chí có thời điểm lên tới cả chục thùng. Các thùng kể trên đều chất đầy các loại rác thải sinh hoạt. Điều đáng nói là những thùng rác tập kết tại đường Nguyễn Khang thường xuyên ở tình trạng không che phủ bạt, nên bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khu vực.

Để khắc phục tình trạng trên ban quản lý môi trường cần có những biện pháp nhanh chóng trong việc nâng cao ý thức người dân để tình trạng này được thuyên giảm. Thanks sink nghĩ cần phải nâng cao ý thức con người từ người già đến trẻ nhỏ. Tạo sự liên kết trong cộng đồng để mỗi người là một cây xanh vun đắp cho môi trường.

Qua bài viết này Thanks sink muốn cùng các bạn hãy sống vì môi trường xanh sạch đẹp và để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân gia đình và xã hội. Hãy cùng Thanks sink góp sức vì một môi trường tươi đẹp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *