ý thức của người dân vẫn chưa cao trong việc bảo vệ môi trường

(Thanks sink) Nhắc đến chuyện vứt rác bừa bãi, không ít người phải lắc đầu ngán ngẩm vì ý thức bảo vệ môi trường của nhiều người  vẫn còn rất thấp. Câu chuyện liên quan đến nạn xả rác bừa bãi đã không còn mới lạ, thậm chí là chuyện mà ai cũng biết. Dù biết nó sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị nhưng vẫn tiện đâu vứt đấy. Hôm nay Thanks sink sẽ cùng các bạn điểm qua một số hình ảnh thiếu ý thức của người dân.

may-xu-ly-rac-my-huy-rac-thanks-sink-y-thuc-cua-nguoi-dan-trong-viec-bao-ve-moi-truong-01

Chứng kiến cảnh người đi đường nhìn thấy thùng rác ngay cạnh nhưng vẫn cố tình vứt vương vãi ra đường, người đi xe máy, ô tô tiện tay ném rác lung tung hay cảnh ai đó hút thuốc lá chưa kịp dập lửa đã vứt ngay xuống vỉa hè… nhiều người không khỏi cảm thấy khó chịu. Có người thậm chí còn thoáng nhìn đối tượng xả rác không đúng nơi quy định bằng ánh mắt không mấy thiện cảm. Nếu được hỏi, hầu hết mọi người đều nói rằng, nạn vứt rác bừa bãi là một thói quen xấu, cần được loại bỏ.

may-xu-ly-rac-my-huy-rac-thanks-sink-y-thuc-cua-nguoi-dan-trong-viec-bao-ve-moi-truong-02

Thanks sink nghĩ đó là một thói quen rất xấu. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ỏ những người trẻ mà còn cả những người lớn tuổi. Thùng rác ngay ở bên đường nhưng dường như chỉ một số ít chạy sang còn lại đứng ở bên đường ném vào thùng rác.

Hàng ngày tham gia giao thông trên đường phố Hà Nội Thanks sink nhìn thấy rất phổ biến những hình ảnh xả cố ý thải rác ra môi trường. Những em học sinh ăn xong gói bim bim, bánh mỳ khi đang đi xe đạp tiện tây vứt ngay xuống lòng đường.

Đặc biệt là sau mỗi dịp lễ tết qua đi là đường phố Hà Nội lại ngập trong bãi rác. Nhân viên môi trường hoạt động và làm việc hết công suất. Những xe chở rác và những đống rác do sự thiếu ý thức của người dân gây nên  tạo ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho môi trường mà ít người để ý đến.

may-xu-ly-rac-my-huy-rac-thanks-sink-y-thuc-cua-nguoi-dan-trong-viec-bao-ve-moi-truong-03

Thanks  sink nghĩ  để ngăn cấm khắc phục tình trạng này nhà nước phải có hệ thống luật pháp đầy đủ không thể chỉ tuyên truyền trên báo đài mà còn phải đi vào thực hiện một cách nghiêm khắc mới có hiệu quả. Ý thức của người dân còn phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của nhà nước ban hành.

Môi trường là nguồn sống là ngôi nhà chung mà mỗi người cần bảo vệ. Thanks sink mong muốn tất cả chúng ta hãy nâng cao ý thức cá nhân để môi trường của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *