Hoa tươi biến thành rác sau 20/10

(Thanks Sink)20/10 là dịp để các cô gái được nhận những bó hoa tươi thắm, tượng trưng cho tình cảm và sự chân thành từ người tặng. Thế nhưng chỉ ngay sau ngày hôm đó những bó hoa vẫn còn tươi tắn đã chất đầy trên những xe rác và bừa bãi trên đường phố.

Việc tặng hoa trong các dịp lễ tết, ngày đặc biệt đã trở thành một nét văn hóa  gần như không thiếu và đặc biệt hơn hết tặng hoa trong dịp 20/10 ẩn chứa những giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-hoa-bien-thanh-rac-sau-20-thang-10-02

 Hơn hết đó là những bó hoa của tình yêu thương đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng khi hoa vẫn còn tươi đã bị vứt ra ngoài đường chất đầy trên thùng rác công cộng khiến cho nhiều người cảm thấy lãng phí.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-hoa-bien-thanh-rac-sau-20-thang-10-03

Những cánh hoa, bó hoa vứt tràn lan trên đường phố, vừa hôm qua nó là một món quà có ý nghĩa thì ngay  hôm sau nó đã bị người ta dẫm lên và vứt đi mọi chỗ.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-hoa-bien-thanh-rac-sau-20-thang-10-04

Từ những bó hoa đắt tiền nhưng lại chỉ có ý nghĩa trong vài giây đã bị các cô gái vứt ra đường một cách không thương tiếc. Điều đó vừa tạo ra cảm giác thất vọng cho người tặng vừa gây ra sự lãng phí to lớn.

Điều đáng nói ở đây mà Thank Sink muốn đưa ra  là vấn đề rác thải ô nhiễm môi trường lại càng trầm trọng. Lượng hoa vứt ra với số lượng lớn, nhân viên vệ sinh môi trường hoạt động hết công suất mới có thể thu gom được những bãi rác hoa.

Tặng quà trong ngày 20/10 là điều rất có ý nghĩa thể hiện sự chân thành của người tặng. Nhưng thay vì tặng những bó hoa đắt tiền người tặng có thể suy nghĩ tìm ra những món quà đặc biệt hơn.

Còn đối với những cô gái được may mắn được những bó hoa từ người thương yêu thì hãy biết trân trọng gìn giữ. Chỉ đến khi nào hoa đã héo thì mới bỏ đi và để vào đúng những nơi quy định. Thanks Sink hi vọng rằng những dịp lễ tới đây các bạn hãy có cách xử lý tốt hơn cho chính mình và xã hội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *