Thú vị với việc biến bãi rác thành vườn hoa của các bạn sinh viên

(Thanks Sink) Những khoảng đất chứa rác tưởng chừng như là những khu đất chết. Nhưng với mong muốn mang lại không gian xanh, sạch, đẹp, ý tưởng biến bãi rác thành vườn hoa đã được các bạn sinh viên thực hiện rất hiệu quả.

Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều  những bãi rác do sự thiếu ý thức của người dân tạo ra. Những khu đất để đổ rác bốc mùi hôi thối, mọi người vẫn thường đi nhanh qua. Và tưởng chừng như điều đó sẽ không bao giờ được cải thiện nhưng điều kỳ diệu lại diễn ra. Ý tưởng được thực hiện bởi một nhóm sinh viên cộng với sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên phường.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-sinh-vien-lam-vuon-hoa-tu-bai-rac-03

Tại đây, các bạn trẻ dùng những chai nước, gạch chống nóng, vật liệu tái chế để làm chậu trồng các loại hoa. Các chậu hoa được bố trí theo hình zíc zắc nhìn rất bắt mắt. Việc kết hợp trồng giữa hoa, cây cảnh nhiều màu sắc đã làm cho khu vực bãi rác xưa trở nên sạch sẽ, sinh động hơn.

 Bên cạnh những chậu hoa, các bạn trẻ còn bố trí, bắc hai đoạn tre làm ghế để hàng ngày người dân quanh khu vực có thể đến đây ngồi nghỉ ngơi.

Việc làm này không chỉ có lợi ích trước mắt mang màu xanh đến với người dân mà lợi ích lâu dài quan trọng hơn là tạo ý thức bảo vệ môi trường chung cho Thủ đô vốn đang phải đối mặt với ô nhiễm môi trường. Và việc làm này có nhiều lợi ích nên có rất nhiều người ủng hộ.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-sinh-vien-lam-vuon-hoa-tu-bai-rac-02

Hiện nhóm vẫn đang lên kế hoạch để nhân thêm nhiều vườn hoa, biến những bãi đổ rác thành khu nghỉ ngơi của mọi người. Và giúp  người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Đây là một việc làm thiết thực và ý nghĩa. Mang tính nhân văn đồng thời thể hiện  ý thức của thế hệ trẻ và hơn hết là tình trạng môi trường ngày càng được cải thiện

Các bạn và Thanks Sink chúng ta  hãy cùng ủng hộ những hành động này để phát huy thêm nhiều ý tưởng mới từ các bạn sinh viên.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *