(Mẹo vặt nhà bếp) Làm sạch cống rãnh chỉ với vài mẹo đơn giản

(Thanks Sink)Cống rãnh bốc mùi gây ra sự khó chịu, bạn đã dùng nhiều biện pháp nhưng không khắc phục được. Bài viết tuần này Thanks Sink sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên!!!

Mùi cống rãnh, mùi từ nhà vệ sinh, mùi khó chịu từ bồn rửa chén luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Dù đã cố chùi dọn, xịt nước thơm tho đến mức nào nhưng mỗi khi mùa mưa đến, những mùi khó chịu ấy lập tức xuất hiện.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mmeo-lam-sach-cong-ranh-nha-bep-don-gian-01jpg

Thực ra, mùi khó chịu ấy đa phần là do chúng ta. Thông thường, những chất tẩy rửa như xà phòng, rác thải thực phẩm, chất béo và vài yếu tố hữu cơ khác sẽ đi xuống đường cống, bám vào tường. Và một khi bắt đầu phân hủy, nó sẽ bốc mùi. Ngoài ra, hệ thống ống thoát nước đôi khi tạo ra những chỗ ứ đọng và nếu không làm sạch hoàn toàn, sự gia tăng nấm mốc, vi khuẩn sẽ phát triển, để lại những hậu quả khó chịu.

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng các hóa chất chùi rửa, khử mùi được bày bán ở siêu thị, nhưng đây lại là những chất có độ ăn mòn khá cao. Điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, khiến hệ thống dễ bị mục, hỏng, đòi hỏi bạn phải thay mới. Vậy tại sao không dùng những biện pháp tự nhiên, vừa tiết kiệm, hiệu quả mà lại không mang đến tác hại lâu dài?

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-meo-lam-sach-cong-ranh-nha-bep-don-gian-03

Phương pháp đầu tiên giúp bạn đẩy lùi được những tác nhân gây bốc mùi hôi thối kia chính là dung dịch gồm nước, giấm và baking soda. Đầu tiên, bạn cho 5 muỗng baking soda xuống cống. Sau đó, mang một ly nước và ly giấm đun sôi đổ xuống, bạn sẽ thấy có bọt xuất hiện. Hợp chất này sẽ giúp bạn gỡ những chất bám dính trên tường, thành cống. Bạn có thể để ít nhất 30 phút rồi mới xả nước lạnh lại nhưng cũng có thể để cả ngày.

Nếu không có những nguyên liệu trên, bạn có thể dùng cách khác thay thế. Thanks Sink mang đến cho bạn một giải pháp hoàn toàn mới, đó là sử dụng Máy nghiền rác nhà bếp.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-meo-lam-sach-cong-ranh-nha-bep-don-gian-02

Với cơ chế hoạt động nghiền nhỏ và xay tất cả các loại rác thực phẩm thành dạng bột sau đó xả thẳng xuống đường cống thoát nước mùi hôi sẽ không còn nữa. Vừa sạch sẽ an toàn lại hiệu quả, máy nghiền rác giải quyết cho bạn hầu hết các công đoạn bạn chỉ cần ấn nút là quá trình nghiền rác sẽ tự diễn ra và kết thúc trong vòng chưa đầy một phút.

Mới một vài gợi ý trên Thanks Sink mong các bạn sẽ có những cách thích hợp nhất để khử mùi cho căn bếp nhà mình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *