An toàn nhà bếp – Sạch sẽ môi trường: liệu có thể?!

(Thanks Sink) Xã hội càng hiện đại, con người càng chú trọng hơn đến chất lượng cuộc sống. Vậy, điều gì mang lại chất lượng cuộc sống của bạn?! Chúng tôi có thể tóm gọn trong hai từ: AN TOÀN – SẠCH SẼ!

Được đưa vào thử nghiệp tại thị trường Việt Nam từ giữa năm 2015, Máy nghiền rác nhà bếp đã cho thấy ưu thế vượt trội về tính năng và hiệu suất làm việc.

Chị Thanh Bình, nhà ở Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính sau khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng máy nghiền rác nhà bếp được 3 tháng bày tỏ cảm xúc:

“Khi vừa chọn mua căn hộ trong khu chung cư cao cấp tại đây, tôi đã băn khoăn về việc lựa chọn các sản phẩm nội thất cho nhà bếp. Do nhà bếp và phòng khách liền nhau, và là người thích nấu nướng nên không gian bếp đối với tôi rất quan trọng. Đây là nơi thể hiện sự trang nhã, hiện đại lại phải vừa gọn gàng, sạch sẽ để khi khách tới nhà ngồi chơi, sẽ cảm thấy ấn tượng ngay với căn hộ của gia đình…”

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lap-may-xay-rac-gia-dinh-tai-nha-giam-doc-ngan-hang-vdb-07

Quá trình tư vấn và lắp đặt giải pháp xử lý rác nhà bếp tại nhà cho các hộ gia đình ở chung cư cao cấp – ảnh: mayxulyrac.vn

Bên cạnh các sản phẩm được đặt riêng theo sở thích như tủ lạnh, bếp từ, tủ bếp và bồn rửa, căn bếp của gia đình còn được trang trí bởi rất nhiều các loại cây xanh khiến cho không gian trở nên thân thiện, thoáng đãng. Tuy nhiên, chị Hải vẫn có những băn khoăn mà tới khi sử dụng Máy nghiền rác nhà bếp Thanks Sink mới giải quyết được.

“Điều băn khoăn nhất đó là căn bếp của chung cư nối liền với phòng khách, hơn nữa, đường ống thoát lại sử dụng chung nên lắm lúc mùi hôi bốc thoát ra khiến cả chủ và khách nhăn mặt khó chịu! Tìm nhiều cách để khắc phục và cuối cùng, tôi lựa chọn máy nghiền rác nhà bếp!”

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-lap-may-xay-rac-gia-dinh-tai-nha-giam-doc-ngan-hang-vdb-08

Không gian nhà bếp tại các chung cư cao cấp hiện nay, hầu hết nhà bếp gắn liền với phòng khách nên rất bất tiện và thường bị mùi hôi quấy rầy – ảnh: mayxulyrac.vn

Được áp dụng công nghệ châu Âu, với tính năng vượt trội, Máy nghiền rác nhà bếp Thanks Sink có thể xử lý hầu hết các loại rác thải thực phẩm hàng ngày của gia đình như cuộng rau, vỏ trứng, vỏ hoa quả, xương động vật, thức ăn thừa… bằng cách nghiền nhỏ nhiều lần và xả thoát theo đường cống vừa giúp tránh tắc cống, khử mùi nhà bếp và loại bỏ các sinh vật có hại như gián, chuột và vi khuẩn.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ap-dung-mo-hinh-nha-bep-hien-dai-01

Máy nghiền rác lắp đặt tại bồn rửa của một căn hộ cao cấp tại Khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long – ảnh: mayxulyrac.vn

“Ở đất nước Thụy Điển chúng tôi, việc dùng máy nghiền rác nhà bếp gần như là bắt buộc tại mỗi gia đình. Máy nghiền rác đã có từ những năm 1990, nên rất quen thuộc đối với mọi người. Sang Việt Nam, thấy thị trường chưa cung cấp nhiều loại máy này nên tôi chọn công ty Vina Thanks để mua. Về chất lượng, trong quá trình hơn 7 tháng sử dụng, tính năng và hiệu suất của máy không khác gì các thương hiệu máy khác bán tại châu Âu, nhưng giá cả lại phải chăng đối với thu nhập của người Việt Nam hiện tại!” – Ông Alan Smith làm việc tại đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ.

Tới Việt Nam công tác 2 năm và sống ở chung cư cao cấp tại Khu đô thị Ciputra, ông Alan Smith cũng là một trong số không ít các hộ dân đã chọn mua Máy nghiền rác để dùng do đã quen thuộc và những lợi ích của máy đem lại.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vina-thanks-lap-dat-may-tai-nha-giam-doc-benh-vien-09

Máy nghiền rác sẽ giải quyết ngay các vấn đề về rác thải hàng ngày và các sinh vật ký sinh như gián, chuột và vi khuẩn gây mùi – ảnh: mayxulyrac.vn

Giúp phù hợp với không gian sống xanh – sạch của Khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long, vấn đề rác thải và xử lý, phân loại rác được đánh giá rất cao tại khu đô thị hiện đại bậc nhất này. Ý thức của mỗi người dân về rác và vệ sinh môi trường sống xung quanh được quan tâm và tuyên truyền liên tục trở thành hoạt động quen thuộc và gần gũi đối với mỗi cá nhân.

Sống trong một môi trường chung, việc tự ý thức và hành động vì những người xung quanh và lợi ích của tập thể là điều rất khó. Điều này không chỉ cần ở mỗi người mà còn là các tổ chức, đoàn thể vận động để thực hiện thành phong trào.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-vina-thanks-lap-dat-may-tai-nha-giam-doc-benh-vien-10

Máy nghiền rác nhà bếp Thanks Sink phù hợp với tất cả các bồn rửa và không gian nhà bếp Việt Nam – ảnh: mayxulyrac.vn

Bà Lưu Ngân Đệ – người dân Tổ 18 – KP1 – P6- Q6 – TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Từ ngày có mô hình đó được triển khai, nhà bếp đã sạch hơn rất nhiều. Các chất thải dơ thay vì bỏ chung vào cùng một thùng rác nay đã được phân loại riêng ra nên rất sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi”.

Còn đối với gia đình ông Cang cũng ở cùng tổ dân phố nói trên, để có được thói quen phân loại rác, việc thực hiện lúc đầu cũng rất khó khăn, lúng túng. “Thời gian đầu, tự người lớn chúng tôi phải ý thức bỏ rác để cho trẻ nhỏ học tập theo. Sau một thời gian, dần dần cả nhà đã ý thức được việc phân loại rác hữu cơ, vô cơ và xử lý rác hữu cơ tại chỗ nên nhà cửa đã gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều…”.

Chương trình Khu phố thân thiện môi trường – Khu phố không rác do UBMTTQVN Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh triển khai trên toàn địa bàn trong 5 năm trở lại đây đã cho thấy hiệu quả rõ rệt. Các hộ gia đình được tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại và xử lý rác ngay tại nhà trước khi mang tới điểm tập kết rác giúp giảm tới 80% lượng rác thải hàng ngày cần phải thu gom và tiêu hủy. Bên cạnh đó, việc khuyến khích lắp đặt máy nghiền rác tại nhà sẽ giúp xử lý nhanh và gọn các loại rác hữu cơ dễ phân hủy trong quá trình nấu ăn hàng ngày nhằm tối giảm lượng rác phải thu gom.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-ung-xu-thong-minh-voi-rac-04

Một chương trình thu gom và phân loại rác thải được thực hiện tại Hà Nội thu hút rất nhiều người tham gia – ảnh: mayxulyrac.vn

Hiện tại, việc áp dụng phân loại và xử lý rác tại nhà, cũng như việc sử dụng Máy nghiền rác để xử lý rác thải vô cơ ngay tại hộ gia đình đã dần trở nên quen thuộc đối với người dân ở các thành phố lớn, nhất là người dân ở tại các khu chung cư. Với việc xử lý tại chỗ các loại rác hữu cơ nhà bếp, điều này đã giúp làm giảm tới 80% lượng rác hàng ngày cần phải đổ bỏ của mỗi nhà và tránh được mùi hôi thối khó chịu từ quá trình phân hủy của rác tại nơi tập kết.

“Sau hơn 1 tháng các nhà thống nhất mua và dùng máy nghiền rác, lượng rác thừa ở tầng 14 chúng tôi đã giảm đi đáng kể. Trước đây, chỉ việc tiện tay, mọi người mang lẳng thẳng rác ra điểm thu gom, nhưng nay, tại điểm thu gom, chủ yếu chúng tôi vứt đi các loại cứng, vô cơ như vỏ hộp, túi nilon, chai lọ nên mùi hôi giảm đi rõ rệt. Các gia đình đang vận động thêm nhiều hộ dân trong cùng tòa nhà sử dụng để giữ gìn vệ sinh chung!” – bà Chu Phúc, sống tại chung cư Văn Khê – Hà Đông kể.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-khu-pho-khong-rac

Ông Thanh Tấn, cùng tầng 14 chung cư Văn Khê chia sẻ thêm: “Ở các nhà đã vắng bóng hẳn gián, chuột sinh sống. Cứ như trước đây, rác để lưu cữu trong nhà, chỉ cần một ngày quên không vứt rác, mùi hôi bốc ra khó chịu lắm. Thêm nữa, gián bò lổm ngổm khắp các ngóc ngách của nhà bếp. Còn bây giờ, các hộ dân chúng tôi đã tự ý thức dọn dẹp không chỉ nhà mình mà còn ở hành lang và cầu thang nên đã thoáng đãng và sạch sẽ hơn rất nhiều. Hy vọng ý thức chung của mọi người lên cao để giữ gìn vệ sinh chung cho toàn tòa nhà chứ không chỉ mỗi tầng của chúng tôi!”

Đã và đang dần trở nên hữu ích trong cuộc sống, nhưng việc sử dụng máy nghiền rác vào mô hình nhà bếp hiện đại, an toàn, sạch sẽ của các gia đình vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Những lợi ích rõ rệt nhờ dùng Máy nghiền rác là có thật, tuy nhiên để nhân rộng mô hình trên không thể chỉ một sớm một chiều. Điều này còn cần ở ý thức và trách nhiệm của mỗi gia đình, mỗi cá nhân trong việc giữ gìn, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà và môi trường sống xung quanh chúng ta.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *