Quan điểm về người phụ nữ hiện đại

(Thanks Sink) Xã hội phát triển người phụ nữ cũng dần có vai trò cao trên các lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội,… Do đó mà quan điểm của người phụ nữ hiện đại về việc nội trợ cũng có nhiều thay đổi. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua một vài ý kiến dưới đây để thấy được sự khác nhau đó. 

Trước tiên một vài bạn cho rằng người phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải biết nội trợ và quán xuyến công việc gia đình bởi vì xã hội ngày nay đã khác, ảnh hưởng từ các nền văn hóa trong thời buổi hội nhập cho họ cái nhìn đổi mới về cuộc sống gia đình.

Đã qua rồi cái thời kỳ người phụ nữ với cái bếp, với công việc thường thấy là giặt giũ thổi cơm quét nhà, ngày nay thay vì tốn thời giờ cho những công việc đó họ thích được tự do hơn cho những công việc khác, sở thích khác. Điều này cũng đúng, khi quyền bình đẳng được nâng cao và phụ nữ có quyền lựa chọn những gì họ làm.

Họ cũng đi làm, cũng bận rộn, rồi nhiều người cũng gánh vác những công việc trọng trách nặng nề của xã hội với những áp lực lớn thì thực sự họ không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, yếu tố đi kèm lúc này là bên cạnh họ phải có những người đàn ông thực sự hiểu, cảm thông và chia sẻ. Nhưng không phải lúc nào họ cũng may mắn có được.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-nguoi-phu-nu-hien-dai-va-cong-viec-noi-tro-06

Trái ngược với một số ý kiến trên, bạn nữ khác lại cho rằng người phụ nữ hiện đại càng phải giỏi và khéo léo trong công việc nội trợ và quán xuyến gia đình. Học thức cao hay dù ở những vị trí quan trọng trong xã hội… nhưng khi về nhà người phụ nữ không còn muốn khoác lên mình cái chức danh đó, cái mà họ cần nhất chính vun đắp cho tổ ấm của mình.

Công việc nội trợ giờ không còn mất quá nhiều thời gian và vất vả như trước, giờ bạn có máy giặt, bếp ga (thay vì bếp điện hay bếp than), đồ ăn có khi được làm sẵn chỉ cần thêm một chút thời gian chế biến là bạn đã có bữa cơm ngon rồi.

Người ta nói “Nấu ăn là cả một nghệ thuật, và người đầu bếp cũng là một nghệ sỹ”, người phụ nữ là người nghệ sỹ đích thực trong gia đình bởi với sự thông minh và khéo léo của họ: chỉ một chút gia vị thôi họ cũng có thể làm cho cuộc sống gia đình trở nên thú vị biết nhường nào. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản vậy! Nên nhìn nhận công việc nội trợ theo khía cạnh tích cực.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-nguoi-phu-nu-hien-dai-va-cong-viec-noi-tro-03

Về phía tôi tôi khá ủng hộ ý kiến thứ hai, việc nhìn nhận công việc nội trợ một cách tích cực sẽ có lợi ích rất nhiều cho cuộc sống. Một bữa cơm gia đình thân mật sẽ là khởi nguồn vun đắp hạnh phúc. Ngoài tình yêu ra thì cơm dẻo canh ngọt là một yếu tố cần và đủ cho cuộc sống gia đình.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-nguoi-phu-nu-hien-dai-va-cong-viec-noi-tro-02

Xã hội phát triển hiện đại công việc nội trợ không còn quá vất vả như xưa đã có nhiều công nghệ thiết bị mới ra đời phục vụ cho cuộc sống của con người. Việc nấu nướng đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ như nồi cơm điện, lò nướng, bếp điện, bếp từ… và ngay cả khâu cuối cùng là xử lý nguồn rác thải từ  thức ăn thừa cũng đã có máy nghiền rác Thanks Sink giải quyết. Máy nghiền rác Thanks Sink là một sản phẩm công nghệ mới mà người phụ nữ nên biết đến. Máy có thể nghiền nhỏ tất cả các loại rác thải hữu cơ như rau, vỏ trứng, vỏ chuối, cơm thừa… thành dạng bột nhỏ. Giúp cho chị em không phải đi đổ rác mỗi ngày, giảm thiểu mùi hôi của rác, và loại bỏ các loại sinh vật có hại như gián, ruồi, muỗi… làm cho không gian bếp thêm sạch đẹp.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-nguoi-phu-nu-hien-dai-va-cong-viec-noi-tro-04

Người phụ nữ trong xã hội hiện đại không chỉ lo việc nước mà còn đảm việc nhà. Bởi chính từ những bữa ăn là nơi thể hiện tình cảm,vun đắp  yêu thương, giúp cho gia đình được bền vững dài lâu.Các cụ ta vẫn thường có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” Cho nên người phụ nữ Việt Nam ngoài học vấn và kiến thức thì cần phải có cái nhìn đúng đắn vấn đề này.

Đó là ý kiến của tôi còn bạn nghĩ sao về người phụ nữ hiện đại. Họ có cần phải biết đến công việc nội trợ ?? Hãy đưa ra quan điểm của mình để có cái nhìn nhiều chiều về vấn đề này

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *