Thưởng thức những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua ngày cuối tuần

(Thanks Sink) Đã qua rồi một tuần làm việc mệt mỏi giờ chính là lúc để bạn xuống phố thưởng thức những món ăn không thể cưỡng lại trong ngày đông lạnh giá. Chuyên mục  hôm nay Thanks Sink sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc biệt hấp dẫn không thể bỏ qua.

Bánh đúc thịt : Nóng bỏng lưỡi

Bánh đúc nóng là phiên bản biến thể khá hấp dẫn, từ món bánh đúc nguội cổ truyền. Với phần nhân được làm từ thịt heo nạc băm nhỏ, xao lẫn với nấm mèo băm nhỏ, gia vị hạt tiêu… Lớp trên cùng của bánh được rắc chút rau mùi và hành khô vàng rụm.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-03

Điểm cộng của món bánh này chính là hành khô, được chính tay người bán hàng chiên lên cẩn thận, thơm lừng. Không giống những loại hành khô làm thủ công khác.

Thịt xiên nướng: Thơm lừng các phố

Có lẽ trong tiết trời trở lạnh như hiện tại, hương thịt nướng thơm phức len lỏi trong từng cơn gió, sẽ “đốn gục” những cái bụng rỗng và nhiều người phải rút ví ra mua lấy vài ba xiên thịt nướng được bán khắp vỉa hè Hà Nội.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-01

Những mùa khác trong năm, món thịt xiên vốn đã được ưa thích. Tuy nhiên, phải đến khi trời lạnh, thì lượng thịt xiên được bán ra mỗi ngày mới lên tới con số không thể kiểm soát được. Một xiên thịt nướng có giá từ 6.000 đồng – 10.000 đồng.

Điểm thu hút của thịt nướng nằm ở công thức ướp thịt “bí truyền”, những viên thịt nướng được tẩm ướp kĩ lưỡng, xâu vào từng xiên thịt, nướng “xèo xèo” trên than hoa. Món thịt nướng ăn cùng tương ớt và dưa góp là công thức không thể nào chuẩn hơn được nữa.

Nhiều quán thịt xiên còn bán kèm bánh mì thịt nướng, có giá từ 13.000 đồng cho một chiếc với 2 xiên thịt. Ổ bánh “to sụ” đầy ắp thịt với sốt thịt, ớt tương, dưa góp… cứ mời gọi khách tới mua tấp nập.

Cháo sườn: Ngon từ thịt, ngọt từ xương

Nói đến cháo sườn, không thể không nói tới vị ngọt của xương, và miếng sườn non nhừ, mềm, thơm phức. Miếng cháo vừa tới miệng, lập tức tan dần và tan luôn cả cái lạnh trong người.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-02

Chân giò giả cầy : Đậm đà thơm nức

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-04

Hương vị của chân giò đậm đà cùng với cách chế biến khéo léo khiến cho món ăn đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua trong thực đơn của mình.

Bắp xào: Vừa ăn vừa xuýt xoa

Bắp xào có thể được xếp vào những món ăn thuộc hàng “đắt khách” vốn rất thịnh hành ở Sài Gòn nhưng nay cũng được các thực khách Hà Nội yêu mến bởi hương vị giản đơn mà thơm ngon, hấp dẫn đến không ngờ.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-06

Món bắp xào được những người hàng rong làm rất cẩn thận, mặc dù đông khách, nhưng những công đoạn làm món bắp vẫn được tiến hành tuần tự. Người bán hàng sẽ hỏi từng thực khách để biết khẩu vị của họ, từ đó tùy chỉnh vị cay, mặn, ngọt cho phù hợp.

may-nghien-rac-nha-bep-thanks-sink-mon-ngon-ngay-lanh-05

Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chân xuống phố cùng gia đình và người thân để tận hưởng những món ăn ngon trong ngày cuối tuần se lạnh.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *