(Mẹo vặt nhà bếp) làm sạch tường bếp dính dầu mỡ

(Thanks Sink) Tường bếp sau một thời gian nấu ăn sẽ có màu xám vì do thức ăn dầu mỡ bắn vào. Những vết bẩn này rất khó sạch nếu như chúng ta chỉ dùng vải khô. Chuyên mục ngày hôm nay Thanks Sink sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Làm sạch tường dính dầu mỡ với chanh và nước rửa bát

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-meo=giup-danh-bay-vet-ban-tren-tuong-04

Sử dụng một mình nước rửa bát chúng ta không thể tẩy rửa hoàn toàn vết dơ bám trên tường, vì công dụng tẩy rửa chưa đủ độ mạnh. Chính bởi vậy bạn cần kết hợp cùng một số thành phần có tính chất tẩy rửa khác. Bằng cách pha trộn nước nóng, dầu rửa bát và nước cốt chanh hoặc vỏ chanh vào, sau đó trộn đều, thấm giẻ lau lau trên tường. Vết bám do dầu mỡ sẽ nhanh chóng được làm sạch.

Kết hợp xà phòng và giấm để làm sạch tường dính dầu mỡ

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-meo=giup-danh-bay-vet-ban-tren-tuong-03

Với một bình giấm ăn khoảng 250ml mua về đun nóng lên, thấm giẻ lau và trên bề mặt tường. Cứ làm liên tục như vậy hết lượt, sau cùng lại sạch bằng nước xà phòng hoặc nước rửa bát những vết bấm bám lâu và khó đi cũng sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Làm sạch dầu mỡ trên tường với bột baking soda

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-meo=giup-danh-bay-vet-ban-tren-tuong-05

Dùng bột baking soda rải lên tường, sau thời gian 15 phút lau thật sạch. Giặt qua giẻ lau với nước rửa bát và lau lại một vài lượt. Bột baking soda tuy khô nhưng có khả năng khử mùi và tẩy rửa rất tốt, nên khi sử dụng không những làm sạch dầu bám trên tường mà còn khử mùi hôi hoàn toàn.

Đặt sẵn bìa cát tông phía sau bát

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-meo=giup-danh-bay-vet-ban-tren-tuong-01

Dùng bìa các tông làm màng chắn dầu mỡ thức ăn là một mẹo vặt rất hay và khá kinh tế để chống dầu mỡ bám trên mặt tường. Với những tấm bìa các tông từ trong gia đình bỏ đi hãy cắt và đặt vào đấy, sau khi thấy bẩn úa màu lại gỡ ra và thay cái mới. Cứ như vậy chúng ta sẽ không còn nỗi lo phải chống dầu mỡ và thức ăn bám dính ở tường.

Trên đây là một số những mẹo nhỏ vừa đơn giản lại vừa hiệu quả giúp bạn làm sạch nhà bếp của mình. Thanks Sink chúc bạn có bữa tối vui vẻ bên gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *