Những nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bếp

 (Thanks Sinks)Nhà bếp là nơi có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy, chuyên mục ngày hôm nay Thanks Sink sẽ hướng dẫn các bà nội trợ  về các quy tắc đảm bảo an toàn, đặc biệt khi trong gia đình có trẻ em.

Bếp là nơi dễ xảy ra những “sự cố” nhất trong nhà. Thực phẩm chưa được nấu chín, những đồ vật sắc nhọn, xoong chảo đang nóng, sàn nhà ướt dễ trơn trợt, nổ bình gas… đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra những tai nạn bất ngờ cho các thành viên trong gia đình.

Lau ngay nước đổ

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-01

Nếu bạn đánh đổ sữa, nước sốt hay nước trong khi đun nấu, hãy lau dọn ngay. Việc này sẽ làm giảm nguy cơ có người bị ngã do trơn trượt, và cũng giúp bề mặt bếp không bị ố bẩn.

Thiết kế sàn nhà an toàn

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-02

Bạn có thể chọn sàn nhà bếp bằng gỗ công nghiệp, sàn nhựa hay lát gạch men. Nếu lát nhà bằng gạch nem, bạn cần lưu ý loại gạch chống trơn hoặc trải thảm để tránh bị ngã khi vào bếp.

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-03

Căn bếp của bạn có thể được trang bị nhiều thiết bị điện như máy pha cà phê, ấm đun nước, lò vi sóng, tủ lạnh, máy rửa bát hoặc lò nướng. Hãy đảm bảo rằng các thiết bị này luôn được bảo dưỡng và kiểm tra vì có thể có đoạn dây bị sờn, các đầu nối bị lỏng… Bạn có thể tránh cho gia đình mình khỏi rất nhiều nguy cơ bằng cách định kỳ kiểm tra các thiết bị này.

Trang bị bình cứu hỏa

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-04

Hãy trang bị bình cứu hỏa cho nhà bếp ngay cả khi nhà bạn có thiết bị cảnh báo hỏa hoạn. Bạn có thể sử dụng để chặn những vụ cháy nhỏ xảy ra trong bếp. Đây là mẹo an toàn rất hữu ích mà bạn cần thực hiện.

Sử dụng ánh sáng thích hợp

Các thiết bị đèn trong bếp cần đảm bảo đủ ánh sáng, điều đó sẽ giảm thiểu việc gặp phải tai nạn khi đang chuẩn bị bữa ăn. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng dịu, không chói mắt và bố trí đèn sao cho không đổ bóng lên khu vực nấu ăn

Sử dụng máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-05

Máy xử lý rác Thanks Sink sẽ nghiền nhỏ rác thải hữu cơ nhà bếp làm mất nơi trú ẩn của các loại sinh vật có hai như gián, ruồi muỗi chuột do đó sẽ giảm nguy cơ gây ra các loại bệnh nguy hiểm.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-06

Thận trọng với hơi nước

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-nhung-nguy-hai-tiem-an-trong-nha-bep-07

 Đừng nhầm tưởng rằng chỉ nước sôi hoặc dầu mỡ nóng mới có thể gây bỏng ở độ hai hoặc ba. Hơi nước cũng có thể gây bỏng nếu bạn không cẩn thận. Hãy thận trọng khi bạn mở vung nồi nước sôi trên bếp, lấy chén bát từ trong lò vi sóng hay mở một hộp đồ ăn bạn vừa đun lên.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây Thanks Sink mong muốn bài viết sẽ có ích rất nhiều cho các chị em nội trợ, để công việc bếp núc được thuận lợi hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *