Rác thải trải dọc phố đi bộ quanh Hồ Gươm

(Thanks Sink) Những ngày cuối tuần phố đi bộ mở cửa lượng người đổ về đây ngày càng đông, nhưng cũng ngay sau đó là lượng rác thải vứt bừa phứa, ngổn ngang  dọc trên tuyến phố. Công nhân vệ sinh môi trường hoạt động hết công suất cũng không dọn kịp.

Ngay từ 7h tối lượng người đổ về đây đã rất đông đúc, đây là dịp những đôi bạn trẻ những nhóm bạn thân được gặp gỡ, cười đùa và dạo quanh tuyến phố lung linh của Hà Thành. Các tuyến phố Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ… luôn đông nghẹt người. Các trò chơi dân gian được tổ chức trước tượng đài Cảm tử và Vườn hoa Lý Thái Tổ đến tháp Hòa Phong cũng lôi cuốn rất đông người chơi từ trẻ nhỏ, thanh niên đến cả du khách nước ngoài.may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-ha-noi-ngap-rac-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-01

Rác thải được vứt ở mọi nơi – ảnh: mayxulyrac.vn

Tuy nhiên một tình trạng đáng nói ở đây là tình trạng xả rác bừa bãi ra môi trường làm cho tuyến phố đi bộ ngày càng kém đẹp mắt. Các loại giấy, rác, vỏ chai, lon nước vứt ngổn ngang dưới phố đặc biệt là những nơi có cửa hàng đồ ăn nhanh hay những quán kem bên hè phố. Ngay chập tối “mở màn” tuyến phố đi bộ, vỉa hè phía trước Bưu điện Hà Nội đã ngập trong rác. Mưa xuống, rác thải trôi dạt lấp cả miệng cống.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-ha-noi-ngap-rac-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-02

Những túi đựng kem vứt mọi nơi trên vỉa hè – ảnh: mayxulyrac.vn

Tuyến phố đi bộ mở ra vào những ngày cuối tuần để giúp người dân có thêm khu vui chơi giải trí, nhưng chúng ta lại không có ý thức bảo vệ giữ gìn và làm cho khu vực quanh đây ngày càng xuống cấp.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-ha-noi-ngap-rac-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-03

 Thậm chí chúng còn bị quẳng xuống lòng đường – ảnh: mayxulyrac.vn

Dù đã có những thùng rác đề tên Hãy cho tôi xin rác nhưng dường như nhiều người vẫn làm ngơ . Tiện đâu vứt đấy dường như đó là thói quen khó bỏ và thậm chí có những người còn vứt rác xuống lòng hồ xanh mướt.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-ha-noi-ngap-rac-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-04

Rác thải có mặt ở mọi nơi – ảnh: mayxulyrac.vn

Tuyến phố đi bộ quanh hồ gươm là điều rất thú vị và hấp dẫn là nơi thu hút được rất nhiều người tham quan. Nhưng để duy trì nó một cách lâu dài mỗi người hãy có ý thức bảo vệ môi trường để tuyến phố ngày càng trở nên sạch đẹp thu hút nhiều khách tham quan.

may-xu-ly-rac-thanks-sink-may-huy-rac-tiet-kiem-ngay-30-khi-mua-may-xay-rac-nha-bep-01

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *