Mẹo nhỏ giúp bồn rửa bát nhà bạn luôn sạch sẽ

(Thanks Sink) Bồn rửa bát là nơi rất quan trọng, dùng để rửa và làm sạch các đồ dùng nấu nướng, chén, bát đĩa, và thực phẩm sơ chế. Vì vậy việc vệ sinh bồn rửa sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng, nhưng làm sao để bồn rửa luôn sạch sẽ không dính dầu mỡ thì chuyên mục ngày hôm nay Thanks Sink sẽ giới thiệu đến các bạn cách giữ bồn rửa bát luôn luôn sạch sẽ.

Khoang rửa bát nếu như không được cọ rửa thường xuyên chúng sẽ bám rất nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn rau quả thừa sẽ làm tắc cống và hơn hết nếu không vệ sinh sạch sẽ bồn rửa bát sẽ bốc lên mùi khó chịu .

Thông nghẹt ống cống – xử lý tắc bồn rửa bát

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-cach-lam-chau-rua-bat-luon-sach-bong-01

Nếu chậu rửa bát nhà bạn bị tắc nghẹt, nguyên nhân chủ yếu là do thức ăn thừa và dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát quá nhiều. Bạn phải làm thông đường ống dùng hệ thống lưới lọc tránh để thức ăn rơi xuống đường ống sẽ dẫn đến tắc cống thoát nước.
Làm sạch bề mặt thành bồn rửa bát và vòi nước rửa bát

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-cach-lam-chau-rua-bat-luon-sach-bong-03

Để làm sạch thành rửa bát, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn bằng vải hoặc một miếng bọt biển, sau đó phun xịt một ít dung dịch nước lau bếp đa năng lên bề mặt thành bồn rửa bát rồi lau sạch. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng với một ít dung dịch nước rửa chén sinh học để cọ sạch ở những ngóc cạnh khó lau chùi nhất trên vòi nước rửa bát.

Chống rỉ sét

Để bồn rửa luôn sáng bóng như mới bạn cần thường xuyên lau dọn và tránh để rớt các thực phẩm ướt ra bề mặt sẽ tạo nên những vết bẩn đóng cứng nếu như ta không kịp thời lau dọn.
Giữ bồn rửa bát luôn sáng bóng

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-cach-lam-chau-rua-bat-luon-sach-bong-02

Nếu bồn rửa của nhà bạn làm bằng sứ trắng, hãy áp dụng mẹo sau để bồn rửa trông lúc nào cũng như mới. Dùng giẻ lau đã ngâm trong thuốc tẩy áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu bồn rửa bạn bằng sứ màu, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

Lau chùi vệ sinh máy xử lý rác Thanks Sink

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-cach-lam-chau-rua-bat-luon-sach-bong-04

Máy xử lý rác Thanks Sink là loại máy nghiền nhỏ rác thải hữu cơ và được lắp dưới bồn rửa bát, để máy không bị hôi của thức ăn ta nên sử dụng máy hàng ngày để máy được sạch sẽ và đặc biệt là ta có thể xay một vài lát chanh để loại bỏ sạch những vi khuẩn độc hại gây mùi.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *