Môi trường và sức khỏe con người

(Thanks Sink)Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người, là mối đe dọa cho thế hệ tương lai. Do vậy việc bảo vệ môi trường là điều vô cùng bức thiết và cấp bách.

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, rác thải từ các khu công nghiệp hóa chất. Rác thải từ khói bụi của giao thông và nguồn rác thải sinh hoạt gia đình ảnh hưởng không nhỏ môi trường và con người.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-su-nguy-hai-cua-o-nhiem-moi-truong-03

 Ô nhiễm nguồn đất: đất đai ngày càng bị thoái hoá, bị rửa trôi, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, rác thải bệnh viện.

 Ô nhiễm nguồn nước: hiện nay thế giới và đặc biệt là Việt Nam đã bị ô nhiễm nguồn nước, nhu cầu về nước uống và nước sinh hoạt ở nhiều vùng miền đang bị thiếu nghiêm trọng, số lượng người được sử dụng nước sạch chiếm tỉ lệ không lớn.

Đối với sức khỏe con người: không khí ô nhiễm có thể giết chết nhiều cơ thể sống trong đó có con người. Ô nhiễm ozone có thể gây bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, đau ngực, tức thở. Ô nhiễm nước gây ra xấp xỉ 14.000 cái chết mỗi ngày, chủ yếu do ăn uống bằng nước bẩn chưa được xử lý.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-su-nguy-hai-cua-o-nhiem-moi-truong-02

 Đối với hệ sinh thái : lưu huỳnh điôxít và các ôxít của nitơ có thể gây mưa axít làm giảm độ pH của đất.Đất bị ô nhiễm có thể trở nên cằn cỗi, không thích hợp cho cây trồng.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình mỗi chúng ta phải ý thức được những tác hại to lớn khi môi trường ô nhiễm. Nhà nước phải có hệ thống pháp lí, chế tài nghiêm minh để xử phạt thích đáng cho các cá nhân và tổ chức vi phạm.

may-xu-ly-rac-nha-bep-thanks-sink-su-nguy-hai-cua-o-nhiem-moi-truong-01

 Đối với người dân vi phạm thì họp tổ dân phố kiểm điểm. Còn công ty nào vi phạm thì thẳng tay phạt nặng, rút giấy phép hoạt động. Tốt nhất là các cơ quan nhà nước cần đưa ra những bộ luật thật cụ thể về vấn đề xâm hại môi trường.Giáo dục ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường được nghe nói đến phong trào “Giờ Trái Đất” – một phong trào mang một ý nghĩa vô cùng thiết thực của nhân dân toàn cầu trong việc góp phần giảm bớt tình trạng Trái Đất nóng lên. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *