Tiềm ẩn hiểm họa rác thải mùa nóng, đâu là giải pháp!?

(Thanks Sink) Sự phát triển quá nhanh và mạnh mẽ của xã hội hiện nay kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải ngày càng tăng nhất là trong mùa hè nóng bức. Đâu là giải pháp cải thiện tình trạng trên?!

1379666910_news (1)

Nguyên nhân gây ô nhiễm do thời tiết nóng nực

Thời tiết bắt đầu chuyển mùa sang nóng nực. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng ô nhiễm thêm trầm trọng.

Ước tính, mỗi ngày, một thành phố lớn có hàng nghìn tấn rác thải đổ ra, trong đó 60% là rác thải hữu cơ, hay còn gọi là rác thải bẩn, có thể phân hủy. Khi thải ra môi trường, số lượng rác thải này sẽ nhanh chóng phân hủy gây nên ô nhiễm khó lường. Vậy, nguyên nhân do đâu?!

Chúng ta cùng tìm hiểu:

  • Sự thiếu ý thức của người dân, sự cẩu thả của người dân trong vấn đề bảo vệ môi trường ở khu vực xung quanh nơi mình đang sinh sống đặc biệt là vấn đề rác thải. Từ cá nhân mỗi người, chưa có ý thức về việc phân loại và thu gom rác thải, cùng với đó là việc xử lý rác thải ngay tại chỗ. Phần lớn hiện nay, chúng ta vẫn theo quan niệm… tiện đâu ném đó, khuất mắt trông coi… Chính điều này gây nên sự quá tải, cũng như ô nhiễm môi trường khôn lường mà ngay chính bản thân mỗi người sẽ phải gánh chịu trực tiếp.
  • Thu gom rác thải chưa hợp lý. Với mỗi cụm dân cư, khu phố, thời điểm thu gom rác thải đều cần được công bố và quản lý. Tuy nhiên, việc này mới chỉ áp dụng được một phần ở các thành phố lớn. Cho đến nhiều vùng quê, hoặc khu dân cư xa thành thị, quản lý rác thải đã lỏng lẻo đi rất nhiều. Có nhiều nơi không tổ chức thu gom mà để tự do người dân thu gom và xả ra môi trường.
  • Thời tiết của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều thất thường, đây là điều kiện thích hợp cho các loại vi sinh vật, vi khuẩn phát triển. Cộng với việc vứt rác bừa bãi, hậu quả tất yếu là ô nhiễm môi trường tăng lên chóng mặt. Có thể thấy rõ nhất ở các con kênh, mương thoát nước,…

Untitled

Giải pháp mới sẽ giúp khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm, giữ vệ sinh an toàn cho bạn và gia đình – ảnh: mayxulyrac.vn

Tác hại của rác thải đối với con người

Ở phần trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến môi trường ô nhiễm, hệ quả của điều đó thực sự khôn lường:

– Tác hại của việc vứt rác bừa bãi không chỉ làm làm ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí không còn được trong lành và trong sạch như trước đây!

– Rác thải gây mất mỹ quan, mất an toàn môi trường, đô thị!

– Rác thải không được thu gom, tồn đọng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người sống xung quanh. Những người tiếp xúc thường xuyên với rác như những người làm công việc thu nhặt các phế liệu từ bãi rác dễ mắc các bệnh như viêm phổi, sốt rét, các bệnh về mắt, tai, mũi họng, ngoài da, phụ khoa!

– Rác thải sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến cả nguồn nước mặt và nước ngầm. Rất dễ dàng làm cho môi trường nước tiếp nhận bị ô nhiễm nghiêm trọng!

– Trẻ em là một trong những đối tượng đầu tiên chịu ảnh hưởng từ rác bẩn và môi trường ô nhiễm. Với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và chưa được mạnh mẽ như người lớn, trẻ em dễ mắc phải nhiều loại bệnh nguy hiểm như tả, lỵ, thương hàn, viêm nhiễm,… và các bệnh theo mùa do môi trường sống ô nhiễm, bụi bẩn.

Vậy, bạn nghĩ sao?

Cần khắc phục và cải tạo môi trường ngay bây giờ!

Khi xem xét kỹ toàn bộ vấn đề trên, bạn mới thực sự giật mình rằng, rác thải và môi trường đang là mối đe dọa trực tiếp, hàng ngày, hàng giờ tới bạn và những người thân trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ.

may-xu-ly-rac-may-huy-rac-thanks-sink-lap-dat-tai-toa-nha-mipec-long-bien-09

Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink được lắp đặt phía dưới bồn rửa giúp xử lý rác nhanh, gọn, dễ dàng – ảnh: mayxulyrac.vn

Nhiều chương trình hành động vì môi trường quốc gia đã được các tổ chức trong và ngoài nước hướng tới như: Ngày nước sạch, Chủ Nhật Xanh,… và các mô hình thí điểm áp dụng tại các khu dân cư, phường, xã và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Theo định hướng quốc gia, trong năm 2017, các biện pháp bảo vệ và cải thiện môi trường sẽ được đẩy mạnh, nhất là những hành vi vứt rác thải bừa bãi ra môi trường, bên cạnh đó đã có chế tài xử phạt cụ thể đối với những hành vi trên.

Định hướng sử dụng máy xử lý rác nhà bếp cũng là một trong những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề rác thải từ nguồn. Theo đó, tại mỗi gia đình sẽ lắp một Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink để xử lý rác loại rác hữu cơ có thể phân hủy được bằng cách xay và nghiền nhỏ rồi xả theo đường thoát. Việc này sẽ giúp rác được phân hủy nhanh hơn.

ok1

Còn lại các loại rác vô cơ không phân hủy được sẽ được thu gom riêng và tiêu hủy bởi các đơn vị thu gom rác.

Cơ chế này đã và đang được áp dụng một cách hiệu quả đối với các nước châu Âu và Mỹ, các gia đình bắt buộc phải lắp đặt để xử lý giúp cải thiện môi trường, chống ô nhiễm.

Ở Việt Nam, hiện tại, Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink được phân phối bởi công ty Vina Thanks đạt tiêu chuẩn châu Âu với mức chi phí hợp lý hơn và phù hợp với mọi loại bồn rửa của Việt Nam. Đây là giải pháp mới giúp nhà bếp luôn sạch sẽ, an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *