Thanks Sink tham gia hội thảo “Môi trường xanh vì biển đảo Tổ quốc”

(Thanks Sink) Kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới (5/6), trong hai ngày 3 – 4/6/2017, tại chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Hội thảo “Môi trường xanh – vì Biển đảo Tổ quốc”.

Chương trình hội thảo với sự tham gia của báo chí và các đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường – ảnh: mayxulyrac.vn

Hội thảo là sự kết hợp của 3 cơ quan báo chí: Tạp chí Việt Nam hội nhập, Tạp chí Người làm báo và Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng với các đơn vị doanh nghiệp để tìm ra giải pháp hợp lý nhất nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại về môi trường và phương pháp xử lý rác thải, tác động của rác thải đối với môi trường tự nhiên và môi trường biển, đảo.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm hướng tới đồng bào và chiến sĩ đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Giải pháp sử dụng Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink để cải thiện môi trường được các đại biểu chú ý ngay từ đầu chương trình hội thảo – ảnh: mayxulyrac.vn

Chủ đề hội thảo vừa có tính lý luận vừa mang tính thực tiễn và có ý nghĩa thiết thực với đời sống xã hội.

Hội thảo nhằm kêu gọi các đơn vị, tổ chức và các chương trình hành động mang tầm vĩ mô giúp cải thiện môi trường biển, đảo, bảo vệ môi trường – ảnh: mayxulyrac.vn

Ông Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập Tạp chí Việt Nam hội nhập bày tỏ: “Chúng tôi muốn thông qua chương trình này tạo nên một sự kết nối lâu dài giữa các doanh nhân và các nhà khoa học để gửi gắm tình cảm và tâm huyết bằng những sự quan tâm thiết thực nhất tới cán bộ, chiến sĩ và người dân đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc”.

Với sự tham gia của đại diện Chủ tịch UBMTTQ huyện đảo Trường Sa, nhiều vấn đề đã được nêu ra nhằm tìm hướng giải quyết kịp thời, cụ thể – ảnh: mayxulyrac.vn

PGS.TS Phạm Hữu Tiến, Viện trưởng Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý (Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) ghi nhận thời gian vừa qua các cơ quan báo chí truyền thông đã dành vị trí trang trọng với dung lượng và thời lượng tương ứng về bảo vệ môi trường biển đảo của Tổ quốc.

Tuy nhiên, trong tình hình mới, ông Tiến đề xuất báo chí truyền thông “phản ánh kịp thời hơn nữa, sâu đậm hơn nữa về người chiến sĩ ở biển đảo, lấy cảm hứng từ đời sống của người chiến sĩ ở biển đảo để thể hiện trong các sản phẩm qua ngôn ngữ các hình thức thông tin truyền thông”.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức tham giá nhằm giúp đỡ và đẩy mạnh hoạt động chương trình Môi trường xanh vì biển, đảo Tổ quốc” – ảnh: mayxulyrac.vn

Một số vấn đề không mới, nhưng vẫn đang tồn tại chưa thể khắc phục đó là việc xử lý các loại rác thải hữu cơ và vô cơ tránh gây hậu quả ô nhiễm môi trường biển. Đại tá Phan Thành Quang – Chủ tịch UBMTTQ huyện Trường Sa, Khánh Hòa, Phó Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải Quân cho biết, vấn đề về xử lý rác thải ra sao cho hợp lý rất cần sự chung tay giúp đỡ của nhà nước và các đơn vị doanh nghiệp, bên cạnh đó đề nghị có thêm nhiều hơn nữa các chương trình và các sản phẩm tuyên truyền về biện pháp và ứng dụng nhằm xử lý rác thải hiệu quả cho các huyện đảo, bởi đặc điểm khí hậu và vị trí địa lý nằm tách xa đất liền khiến cho việc xử lý và giải quyết rác thải ở các đảo và quần đảo rất khó khăn.

Tại hội thảo, các giải pháp được đưa ra sẽ giúp có thêm nhiều hơn nữa những hành động vì biển, đảo Tổ quốc – ảnh: mayxulyrac.vn

Một trong các giải pháp được đại diện doanh nghiệp, công ty Vina Thanks đưa ra trong Hội thảo đó là Máy xử lý rác nhà bếp Thanks Sink với việc xử lý tại chỗ các loại rác thải hữu cơ giúp phân hủy nhanh và tập trung sẽ cải thiện tốt hơn môi trường biển, đảo, nhằm tránh các loại dịch bệnh và côn trùng phát triển.

Bên cạnh đó, một số giải pháp khác về xử lý chất thải rắn cũng được đại diện một số doanh nghiệp mang đến tham dự hội thảo.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *